Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 22/3/2018 09:46

Đà Nẵng:

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân tường trình vụ việc tại cơ quan công an

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân tường trình vụ việc tại cơ quan công an

GD&TĐ - Cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú K388/01 Phan Chu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu) liên quan vụ hành hung phóng viên Hứa Vĩnh Nhân – công tác tại Báo Giao thông - Văn phòng đại diện miền Trung.

Cụ thể, trước mắt, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hải Châu quyết định khởi tố vụ án, bị can về hành vi “Cố ý gây thương tích” được quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự và đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Nghi và nhóm người đi cùng.

Như GD&TĐ đã thông tin trước đó, anh Hứa Vĩnh Nhân được Văn phòng Báo Giao thông đại diện miền Trung cử đi điều tra, tìm hiểu về tình trạng quán bar Lost and Found hoạt động khuya, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân được phản ảnh qua đơn thư bạn đọc.

Vào lúc 0h ngày 12/3, khi đang đứng phía bên kia đường, đối diện với quán bar Lost and Found để ghi nhận tình hình thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người trong quán bar này đến hành hung. Anh Nhân bị nhóm người này kéo vào quán để dò hỏi về việc quay phim. Theo như tường trình của anh Nhân tại cơ quan công an thì, anh Nhân bị nhóm người này tịch thu điện thoại, giấy tờ tùy thân. “Họ tra hỏi, liên tục dùng tay đấm vào mặt tôi mặc tôi giải thích chỉ ghi hình chung chung trên tuyến đường”.

Anh Nhân bị nhóm người này giam lỏng gần 2 tiếng đồng hồ sau đó mới được nhóm người trên thả cho về nhưng vẫn không được trả lại chứng minh nhân dân.

Cơ quan CSĐT Công an Quận Hải Châu đã xác định hai đối tượng là Nghi và Trần Viết Nghĩa (cùng trú P.Bình Thuận) trực tiếp liên quan vụ hành hung, giam giữ trái phép PV. Trong đó, đối tượng Nghi liên tục đấm vào mặt anh Nhân khiến anh bị thương vùng mặt. Kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP Đà Nẵng cho thấy anh Nhân bị thương tích 4%.

Hà Nguyên