Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 14/5/2018 20:57

Khởi tố vụ án giết người chôn xác phi tang rúng động ở Đà Nẵng

Nguyễn Bá Tuấn (bên trái) và Nguyễn Văn Hiệp hai nghi can trong vụ án.Nguyễn Bá Tuấn (bên trái) và Nguyễn Văn Hiệp hai nghi can trong vụ án.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ án mạng ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án giết người, chôn xác xảy ra tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cung cấp thêm các thông tin liên quan đến các nghi phạm Nguyễn Văn Hiệp (ngụ tổ 1 thôn 5, xã Hoà Ninh) và Nguyễn Bá Tuấn (ngụ tổ 3, thôn 5, xã Hoà Ninh, huyện Hòa Vang).

Hai nghi can Hiệp và Tuấn đều sống cùng thôn với nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi).

Cơ quan điều tra cũng cho hay, cả hai nghi phạm này được cho là có vấn đề về tâm thần, cơ quan chức năng đang thu thập thông tin để làm rõ hơn về vấn đề này.

Đặc biệt, không chỉ 2 nghi phạm mà nạn nhân trong vụ án cũng là người không bình thường do di chứng của chất độc màu da cam.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân có vết thương nặng ở vùng đầu và một số nơi khác trên cơ thể.

Cơ quan công an cũng thông tin bước đầu xác định vụ việc cụ thể như sau:

Nguyễn Văn Hiệp khai thường xuyên bị ông Hùng bắt nạt nên nảy sinh ý định trả thù. Vào ngày 5/5, ông Hùng tiếp tục dùng cây sắt đánh vào lưng khiến Hiệp rất đau. Sẵn ấm ức, Hiệp đến nhờ Nguyễn Bá Tuấn, một người bà con bên ngoại đã ly dị vợ giúp sức.

Đến 19h ngày 7/5, Hiệp rủ Tuấn và Hùng đến nhà mình cùng nhậu hết 1 lít rượu. Đến 20h cùng ngày, Hiệp đưa cho Tuấn một cây búa.

Sau đó, Tuấn rủ ông Hùng ra đồi keo sau nhà Hiệp có chút việc, rồi dùng búa đánh vào đầu khiến ông Hùng chảy máu tai, gục tại chỗ. Sau đó, Tuấn báo với Hiệp là nạn nhân đã chết và nhận của Hiệp trả 1,5 triệu tiền công.

Sau khi gây án, hai nghi can mang cây búa là tang vật đi giấu ở cánh đồng gần nhà đến hai ngày sau cả hai mới đưa xác ông Hùng đi chôn. Rồi lo sợ bị phát hiện, Hiệp và Tuấn lại đưa thi thể nạn nhân ra cánh đồng thôn 5 phủ rơm rạ lên để ngụy trang.

Đến ngày 11/5, một số người dân đi chăn bò đã tá hỏa khi phát hiện thi thể ông Hùng và báo với cơ quan công an.

Thu Hiền (tổng hợp)