Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 17/10/2018 09:25

Khởi tố vụ án cây ATM của Ngân hàng SHB ở Quảng Ninh bị cài mìn

Hiện trường vụ đặt mìn tại cây ATM của Ngân hàng SHBHiện trường vụ đặt mìn tại cây ATM của Ngân hàng SHB

GD&TĐ - Liên quan đến vụ gài 10 quả mìn vào cây ATM SHB tại toà chung cư dành cho công nhân trên địa bàn phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) mới đây, Công an tỉnh quảng Ninh đã tiến hành khởi tố vụ án.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án “sử dụng trái phép vật liệu nổ” để điều tra vụ cài 10 thỏi mìn tại cây ATM của Ngân hàng SHB ở chung cư công nhân thuộc Công ty Than Nam Mẫu (TKV).

Thông tin được Đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận và cho biết chi tiết vụ án sẽ được cơ quan chức năng cung cấp khi có kết quả điều tra cụ thể.

Liên quan đến vụ việc, các lực lượng chức năng đã xác định hộp kỹ thuật của cây ATM bị nhóm đối tượng cài mìn, phá, sau đó đặt các thỏi mìn ở vị trí phía sau máy rút tiền gồm: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2kg.

Trước đó, sáng 13/10, nhóm nhân viên của ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Phòng giao dịch TP Uông Bí, Quảng Ninh đến cây ATM số 7,8 để kiểm tra và nạp tiền có phát hiện một số thỏi nghi là mìn đã được ghim chốt đặt bên trong. Ngay sau đó, các nhân viên này đã báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và di dời cư dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tổ chức kiểm tra, khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ. Sau vài tiếng đồng hồ, toàn bộ số mìn đã được vô hiệu hóa thành công, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tập trung để điều tra làm rõ những người liên quan, động cơ mục đích của các đối tượng gây án.

H.Vy (tổng hợp)