Giáo dục & Pháp luật

Khởi tố tài xế lùi xe tải khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong ở Hà Nội

H.VY (TỔNG HỢP) - 16:48 09/06/2018
Khởi tố tài xế lùi xe tải khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong ở Hà Nội

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Tuấn Anh (SN 1992, HKTT tại Khu 7, Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7h30 sáng 31/5, Bùi Tuấn Anh lái xe tải gắn cẩu tự hành di chuyển vào đường Võ Quý Huân.

Trong khi lùi, chiếc xe tải do Bùi Tuấn Anh điều khiển đã đâm trúng xe máy do anh H. (SN 1991, ở Nghệ An) điều khiển. Lúc này anh H. đang chở vợ là chị H. đang mang bầu 8 tháng và con gái nhỏ 3 tuổi tên B.A, đang lưu thông từ phía sau.

Vụ tai nạn làm cả 3 người ngồi trên xe máy bị cán lọt vào gầm xe tải, vợ anh H. sau khi sinh non đã tử vong. Bé trai mới chào đời và bé B.A cũng tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bùi Tuấn Anh khai nhận đã lái xe tải vào đường Võ Quý Huân vào thời điểm xảy ra tai nạn. Theo tài xế này, do anh chạy quá điểm cần đến nên lùi xe quay lại thì tông vào cả gia đình anh H. Lúc này anh đang lái xe theo hướng vào khu công nghiệp Phú Minh thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tuy nhiên, do đi quá ngã tư rẽ vào địa điểm giao hàng, cùng thời điểm đó, tài xế Tuấn Anh nhận điện thoại của chủ hàng nên dừng lại. Sau khi quan sát 2 gương nhưng không thấy gì phía sau nên anh ta lập tức cho xe lùi.

Theo lời tài xế, chỉ đến khi nghe tiếng hô hoán của người đi đường “chết người rồi” thì anh này mới mở cửa xe chạy xuống phía sau. Ngay sau khi gây tai nạn, Bùi Tuấn Anh hoảng sợ, chạy đến cơ quan công an đầu thú.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc