Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 18/10/2017 15:27

Khởi tố đối tượng đánh người vì “nhìn đểu“ ở Cầu Giấy

Khởi tố đối tượng đánh người vì “nhìn đểu“ ở Cầu Giấy

GD&TĐ - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa cho biết, đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ vụ án, chính thức tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố đối với bị can Nguyễn Đăng Khôi (SN 1984, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích, đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp và những người tham gia tố tụng có liên quan.

Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy - ông Đinh Minh Tảo – cho biết, ông rất bất bình và cho rằng hành vi của đối tượng là côn đồ. Quan điểm của ông Tảo là phải xử lý để làm gương cho những người có máu côn đồ, chỉ va chạm nhỏ cũng có thể "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau. Nhưng cũng cần làm đúng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 20/19, khi đang đi trên đường, cho rằng người đàn ông chạy xe phía trước đã quay lại "nhìn đểu" mình, Khôi đã lao vào đánh liên tiếp vào đầu và mặt người đàn ông. Dù bị đánh mạnh và đau nhưng nạn nhân không đánh lại mà chỉ cố tránh những cú đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân được đưa vào điều trị tại bệnh viện E (Hà Nội) với thương tích 1%.

Ngay lập tức, Khôi bị lực lượng chức năng đưa Khôi về trụ sở Công an phường Nghĩa Tân lấy lời khai.

Ngày 21/9, đối tượng Khôi đã bị Công an quận Cầu Giấy tạm giữ hình sự để điều tra hành vi hành hung người đàn ông dẫn đến thương tích.

Đến ngày 9/10, VKS quận Cầu Giấy cho biết đang chuẩn bị đưa đối tượng Nguyễn Đăng Khôi (SN 1984, ở Ba Đình, Hà Nội) ra khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Viện trưởng VKSND Cầu Giấy, dù tỷ lệ thương tật là 1% nhưng đối tượng đã sử dụng hung khí nguy hiểm, việc khởi tố hay không còn theo yêu cầu của bị hại nếu bị hại yêu cầu, chúng tôi vẫn tiến hành khởi tố hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Phạm Hiền