Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 23/1/2019 12:41

Khởi tố “chủ động” đánh đập nhân viên phục vụ quán karaoke như thời trung cổ

Thái tại cơ quan điều tra.Thái tại cơ quan điều tra.

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố ‘chủ động’ điều đào quán karaoke đánh đập nhân viên một cách dã man.

Sáng 23/1, một lãnh đạo Viện KSND huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Huy Thái (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho em Nguyễn Thị Như Q. (17 tuổi), ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi của Phạm Tấn Cường (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng), là đàn em của Thái đã tham gia đánh em Q.

Tại cơ quan công an, Thái cho biết mình chuyên tổ chức “điều đào” cho các quán karaoke trên địa bàn huyện Ea H’leo và tỉnh Gia Lai.

Em Q. với vô số vết thương trên cơ thể sau khi bị Thái và Cường đánh đập. 

Riêng tại Ea H’leo, Thái tổ chức cho 14 cô gái tới các quán karaoke làm tiếp viên khi có yêu cầu.

Mỗi ngày các cô gái làm khoảng 4 ca, mỗi ca khách trả 200.000 đồng thì Thái lấy 100.000 đồng. Số tiền còn lại các cô gái hưởng nhưng Thái cũng giữ và nói cuối tháng sẽ trả.

Trước đó, như đã đưa tin, do được bạn bè rủ rê nên ngày 26/12/2018 Q. lên làm việc cho Thái. Tại đây, khi được các quán Karaoke gọi điện khi cần nhân viên thì Thái thay phiên điều động Q. cùng 14 cô gái khác đến phục vụ.

Theo Q. trong quá trình rót bia, thay đá, bấm bài hát có nhiều vị khách có hành vi sờ soạng, sàm sỡ nhân viên. Nếu nhân viên nào từ chối hay chống cự sẽ bị đuổi và khách sẽ yêu cầu người mới.

Sau đó, khi về nhà dưới sự quản lý và canh gác của nhóm Thái các em sẽ không được ra ngoài lâu và đi xa. Những em nào không “chiều” khách sẽ bị đánh đập, chửi bới.

Ngày 13/1 sau khi nghi ngờ Q. ăn cắp điện thoại của 4 nhân viên khác thì Thái đã ra tay đánh đập, hành hạ em suốt 2 ngày khiến người em bầm tím và sưng tấy.

Sau đó, do chịu không đựng được đòn roi nữa nên sáng 15/1 Q đã bỏ trốn khỏi “động” của Thái và liên hệ cho gia đình cầu cứu.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa em đến bệnh viện và trình báo lên cơ quan công an.

Trúc Hân