Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 20/4/2018 17:12

Khởi tố bố của bệnh nhi hành hung bác sĩ ở BV Xanh Pôn

Khởi tố bố của bệnh nhi hành hung bác sĩ ở BV Xanh Pôn

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc bố của bệnh nhi đánh một bác sĩ tại BV Xanh Pôn đang gây xôn xao trong dư luận, cơ quan CSĐT công an quận Ba Đình, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Văn Thanh (SN 1986, trú phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Như GD&TĐ đã đưa tin, khoảng 23h30 ngày 13/4, Khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn (Hà Nội) tiếp nhận một bệnh nhi hơn 7 tuổi có vết thương chảy máu ở vùng thái dương, được bố đưa vào. Trong khi đang trao đổi với bác sĩ Vũ Hồng Chiến về việc điều trị cho bệnh nhi, người bố đã bất ngờ đứng lên đánh liên tiếp vào mặt bác sĩ.

Các cán bộ y tế đứng gần đó vào can ngăn, bố bệnh nhân này còn vung tay đánh một bảo vệ bệnh viện nhưng anh này đã đỡ được.

Bệnh viện đã gọi Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình vào cuộc và công an đã đưa người hành hung bác sĩ về trụ sở công an phường ngay sau đó. Còn bệnh nhi sau đó được khâu vùng thái dương bị thương và điều trị.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 16/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an TP làm rõ việc bác sĩ Vũ Hồng Chiến ở BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Trong cuộc làm việc chiều 18/4 với lãnh đạo TAND Tối cao để đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác theo Nghị quyết liên tịch số 15, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần khởi tố đúng pháp luật hành vi đánh bác sĩ trong BV gần đây. Nếu vụ việc này mà xét xử nhanh, lưu động thì có tính giáo dục rất tốt.

Thu Hiền (tổng hợp)