Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 28/5/2018 18:20

Khởi tố bị can vụ nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em dã man ở Đà Nẵng

Khởi tố bị can vụ nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em dã man ở Đà Nẵng

GD&TĐ - Liên quan đến vụ bạo hành trẻ vừa diễn ra tại nhóm trẻ độc lập tư thục Mẹ Mười đang gây bức xúc trong dư luận, chiều 28/5, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận vừa ra quyết định khởi tố bị can vụ bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn phường Chính Gián.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận cũng ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Đinh Thị Hồng, chủ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (K251/31 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Trước đó, liên quan đến vụ việc, chiều 23/5, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án Hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê).

Quyết định khởi tố đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan chức năng đang củng cố chứng cứ để khởi tố bị can đối với bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười).

Tại cơ quan công an, bà Hồng thừa nhận là người đánh các bé. Cháu bé nằm trên sàn trong clip có tên là Phong (28 tháng tuổi).

Chủ nhóm trẻ khai do Phong khó ăn nên đặt nằm giữa nhà, khống chế, ném áo lên mặt. Khi bé không ăn, bà đã phủ áo và đánh vào mặt.

Với hình ảnh dùng hai tay nắm vào cổ bé và nhấc bổng lên khỏi đất, bà Hồng nói do Dũng (12 tháng tuổi) bị ghẻ nên phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi đứa trẻ ọe.

Như GD&TĐ đưa tin trước đó, nhóm trẻ này đã hoạt động hơn 10 năm nhưng đến năm 2013, UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê) mới cấp phép hoạt động. Vào sáng 21/5, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải 2 đoạn clip có nội dung về bạo hành trẻ em.

Khi sự việc được phát hiện, nhóm trẻ này đang nhận chăm sóc, giáo dục 14 trẻ (gồm 11 cháu trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi và 3 trẻ độ tuổi mẫu giáo).

Vào thời điểm này, nhóm trẻ này có 2 bảo mẫu, bà Đinh Thị Hồng vừa chủ nhóm trẻ vừa là bảo mẫu; bà Hồng có trình độ cao đẳng sư phạm mầm non và một bảo mẫu khác vừa được nhận vào làm việc - đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm mầm non, nhưng chưa nhận bằng.

Qua điều tra, bà Đinh Thị Hồng thừa nhận hành vi bạo hành đối với 4 trẻ. Hành vi bạo hành thực hiện cách đây hơn 1 tháng, nhưng đến nay người quay clip mới tung clip lên Facebook.

Thu Hiền (tổng hợp)