Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 5/10/2017 22:36

Khởi tố, bắt tạm giam nghi can lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo

Bị can Bùi Thị Oanh tại cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an. Bị can Bùi Thị Oanh tại cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

GD&TĐ - Lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, bà Bùi Thị Oanh đã cùng Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên và Lê Thị Hằng, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm đã tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam” chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

Tin từ Bộ Công an (ngày 5/10) cho biết, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với bà Bùi Thị Oanh, sinh năm 1956, thường trú tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Việc bắt Bà Oanh nằm trong quá trình điều tra vụ án lừa đảo xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam).

Cơ quan điều tra xác định, bà Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, cùng Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên và Lê Thị Hằng, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm (cả hai đều bị Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam) đã tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam” chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

 Bộ Công an đề nghị những người đã nộp tiền tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam” cho Bùi Thị Oanh và những người có liên quan trình báo thông tin để phục vụ điều tra.

H.M