Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 8/5/2018 15:02

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lấy cớ vợ bị sàm sỡ đâm hàng xóm

Ảnh: PLO.Ảnh: PLO.

GD&TĐ - Ngày 8/5, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Nhiên (30 tuổi, ngụ xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Thông tin ban đầu, Nhiên làm nghề lái xe nên thường xuyên vắng nhà. Vào ngày 1/5, khi về nhà nghỉ Lễ thì nghe vợ là Vũ Thị B. (45 tuổi) kể lại sự việc bị hàng xóm Dương Đức M. thường xuyên có những hành động sàm sỡ, quấy rối.

Chiều 1/5, chị B. đi chợ mua đồ về nấu cơm thì gặp M., rồi cả hai có lời qua tiếng lại, người đàn ông này đã đánh chị B. Biết được tin vợ bị đánh, Nhiên lập tức lấy một con dao cùng 2 người con riêng của vợ đi tìm M. Đến trước cổng thôn Tân Lập, xã Ea Blang, Nhiên bất ngờ rút dao đâm vào M., sau đó, bỏ về nhà.

Thấy sự việc, người dân đã đưa M. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu, sau đó chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng thôn Tân Lập (xã Ea Blang, nơi gia đình Nhiên và nạn nhân sinh sống) cho biết: "Anh Nhiên lấy vợ về thôn nhưng thời gian qua anh làm nghề chạy xe nên xa nhà suốt, thỉnh thoảng mới về nhà. Vợ anh Nhiên là chị Vũ Thị B (45 tuổi) ở nhà cùng 2 người con.

Cũng theo vị Trưởng thôn này, chắc chắn không có chuyện anh M. sàm sỡ chị B. Bởi trước đó, giữa gia đình vợ anh Nhiên và anh M. đã có mâu thuẫn từ trước, từ vụ việc mẹ vợ anh Nhiên lăng mạ Mạnh đã khiến anh này không kiềm chế được và có tát lại. Sau đó, người nhà anh Nhiên chặn đánh anh Mạnh.

Thông tin bước đầu về vụ việc,Trưởng công an xã Ea Blang khẳng định không có chuyện Mạnh sàm sỡ chị B.. Qua xác minh, giữa hai gia đình có mâu thuẫn từ trước nên mới xảy ra việc Nhiên đuổi đánh rồi dùng dao đâm người.

Vụ việc đang được Công an thị xã Buôn Hồ điều tra để làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)