Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/5/2018 14:51

Khởi tố, bắt giam đối tượng đăng thông tin xuyên tạc trên Facebook

Khởi tố, bắt giam đối tượng đăng thông tin xuyên tạc trên Facebook

GD&TĐ - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Nguyễn Duy Sơn về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Cụ thể, thông tin mới nhận ngày 10/5 từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn (37 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 331, Bộ luật hình sự 2015.

Được biết, Nguyễn Duy Sơn từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.

Theo hồ sơ điều tra vụ án, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, đối tượng Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Cách thức mà Sơn thực hiện là vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực.

Sau đó, đối tượng xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các vị lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)