Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 30/10/2017 07:05

Khẩu súng mà Trần Đức Anh sử dụng để khống chế nạn nhân là súng bi giả

Đối tượng Trần Đức Anh Đối tượng Trần Đức Anh

GD&TĐ - Liên quan đến vụ dùng súng bắt cóc con tin ở thị trấn Thường Tín (Hà Nội), chiều 29/10, ông Đỗ Đức Cường - Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết, khẩu súng mà Trần Đức Anh (SN 1994) sử dụng để khống chế nạn nhân là súng bi giả, có tính sát thương và có hình dạng tương tự súng quân dụng.

Công an TP Hà Nội cũng cho biết đang hoàn tất hồ sơ vụ bắt cóc con tin xảy ra tại huyện Thường Tín trong sáng cùng ngày. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục khai thác, làm rõ.

Nam thanh niên này đã có tiền án tiền sự và đang bị tạm giữ để điều tra thêm.

Trước đó, như báo GD&ĐT đã đưa tin, khoảng 9h30 cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội nhận được tin báo từ Công an huyện Thường Tín về việc một nam thanh niên mặc áo khoác vào khu thăm hỏi, tiếp tế cho các bệnh nhân tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương yêu cầu cho gặp bệnh nhân tên Hoàng.

Vì không được đáp ứng, đối tượng này rút khẩu súng dạng K59 cùng một dao găm khống chế một nhân viên điều dưỡng viên đưa ra ngoài đường. Sau đó, người này chặn một chiếc xe taxi đưa nữ điều dưỡng lên xe. Đến thị trấn Thường Tín, đối tượng này yêu sách đưa một xe ô tô đến đón cả hai thoát khỏi hiện trường.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Phòng PC46 đồng ý với yêu cầu của đối tượng, điều một xe ô tô do Đội trưởng đội Đặc nhiệm là anh Dương Minh Tùng điều khiển. Anh Tùng vừa điều khiển phương tiện, vừa động viên, tìm sơ hở để khống chế đối tượng.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đến 11h15, cảnh sát đã giải cứu an toàn bị hại, khống chế được đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Trần Đức Anh (sinh năm 1994), trú tại Đào Tấn, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Trần Đức Anh đã có một tiền án về tội cướp tài sản.

Vũ Khánh