Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 16/10/2018 10:27

Khánh Hòa: Khởi tố 2 cán bộ phường làm giả hồ sơ trục lợi đất

Nhiều hồ sơ được các bị can làm giả để được cấp đất tái định cư ở khu đô thịNhiều hồ sơ được các bị can làm giả để được cấp đất tái định cư ở khu đô thị

GD&TĐ - Ông Phan Văn Cường, Phát ngôn Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố và khám xét nơi ở bị can đối với bà Vũ Thị Mai Hương (nguyên Chủ tịch UBND phường Phước Long) và ông Nguyễn Đức Cường (cán bộ địa chính phường Phước Long, TP Nha Trang).

Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh khởi tố 2 bị can trên đề điều tra hành vi phạm tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Trước đó, liên quan đến vụ làm giả hồ sơ để được cấp đất tái định cư ở khu đô thị Hoàng Long, phường Phước Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ban hành các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam các đối tượng: Nguyễn Khánh Hùng, Đỗ Thế Vinh, Nguyễn Ngọc Khánh và Huy Tôn Hạnh.

Các đối tượng nguyên là thành viên Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và cấp đất tái định cư ở phường Phước Long, đã lợi dụng quyền hạn làm giấy tờ gỉả, hồ sơ cho hàng chục trường hợp bồi thường, hỗ trợ, cấp đất tái định cư tại dự án khu đô thị Hoàng Long.

Sau đó, những hồ sơ giả này đều được bà Vũ Thị Mai Hương là Chủ tịch UBND phường Phước Long khi đó xác nhận đủ điều kiện hỗ trợ, tái định cư.

Mạnh Tuấn