Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 17/8/2018 17:25

Khánh Hòa: Đoàn kiểm tra liên ngành báo cáo UBND tỉnh về xử lý sai phạm ở khu du lịch Nhân Tâm

Sau khi cho người nước ngoài thuê KDL Nhân Tâm rất ít đón khách Việt tham quanSau khi cho người nước ngoài thuê KDL Nhân Tâm rất ít đón khách Việt tham quan

GD&TĐ - Chiều 16/8, ông Phan Văn Cường, Phát ngôn viên Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Vừa qua, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp với Sở LĐTB&XH, Sở Du lịch báo cáo lên UBND tỉnh về một số sai phạm của KDL Nhân Tâm do vượt quá thẩm quyền xử phạt của đoàn kiểm tra liên ngành.

Trước đó, một số sai phạm của khu du lịch sinh thái Nhân Tâm qua đợt kiểm tra liên ngành do Công an tỉnh chủ trì vào ngày 25/5, cho đến nay đơn vị này vẫn chưa khắc phục hết.

Tiếp đó, ngày 27/7 đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục phát hiện thêm một số người nước ngoài đang làm việc ở KDL Nhân Tâm mà ko có giấy phép lao động.

Theo tìm hiểu của PV, KDL sinh thái Nhân Tâm sau khi cho người nước ngoài thuê lại làm khu du lịch đón khách đã đưa rất nhiều người nước ngoài vào làm việc tại đây mà không có giấy phép lao động hợp pháp, hầu hết đều là những người qua Việt Nam bằng Visa du lịch rồi ở lại làm việc.

Ngoài ra, trong đợt kiểm tra ngày 25/5 của đoàn liên ngành tỉnh, đại diện KDL Nhân Tâm đã không đưa ra được các chứng từ cần thiết như giấy phép đầu tư, giấy phép khu động vật nuôi hoang dã, giấy phép dịch tễ tại các khu dịch vụ ăn uống…

Ông Võ Bình Tân, PGĐ Sở Lao động Thương binh & Xã hội cho biết, mới đây Sở đã báo cáo lên UBND tỉnh những sai phạm của KDL Nhân Tâm do vượt quá thẩm quyền xử phạt cho phép.

Trong thời gian kiểm tra khi phát hiện sai phạm các đơn vị được phép khắc phục và bổ sung thủ tục cho đoàn kiểm tra trong thời hạn 30 ngày, tuy nhiên đến nay Sở vẫn chưa nhận được những thông tin để khắc phục sai phạm từ KDL Nhân Tâm. 

Mạnh Tuấn