Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 10/4/2018 14:56

Khẩn trương điều tra vụ người nhà bệnh nhi đánh trọng thương bác sĩ

Khẩn trương điều tra vụ người nhà bệnh nhi đánh trọng thương bác sĩ

GD&TĐ - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ thông tin vụ việc “Bố bệnh nhi đánh bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não”.

Đồng thời đơn vị này chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi động viên; quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho bác sĩ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ; Phối hợp với Cơ quan Công an địa phương điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đơn vị cũng chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19-5-2017 của Bộ trưởng Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 8/4, tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Khi đó, bác sĩ Nguyễn Đình Phi (28 tuổi) cùng thực tập sinh Trần Nhật Giáp (24 tuổi, sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An) tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) từ Khoa Cấp cứu chuyển lên.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhi Đạt đã được điều dưỡng cặp nhiệt độ, thân nhiệt của bé lúc này trên 39 độ và đã được hạ nhiệt bằng phương pháp đặt thuốc vào hậu môn.

Khi bác sĩ Phi đang giải thích cho mẹ bệnh nhi hiểu về tình trạng của bé thì bất ngờ người bố xông đến đấm liên tục vào mặt bác sĩ Phi. Thấy sự việc, thực tập sinh Trần Nhật Giáp gần đó đã chạy đến can ngăn cũng bị bố của bệnh nhi đánh mạnh vào mặt khiến Giáp bị rách chân mày mắt bên phải, khâu 2 mũi, hiện đang sưng tấy.

Hiện, bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp được theo dõi, điều trị tại Khoa Thần kinh.

Xác định ban đầu cho thấy, bác sỹ Phi bị chấn thương vùng mặt; thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị đa chấn thương, có dấu hiệu chấn thương sọ não.

Sau khi đánh bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp, bố bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt liên tục chửi bới các bác sĩ và nhanh chóng bế cháu bé cùng gia đình rời khỏi bệnh viện trong đêm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, Công an phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) lập tức có mặt, lập biên bản sự việc.

Thu Hiền (tổng hợp)