Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 7/5/2018 15:34

Khám xét nhà đối tượng nghi bắt cóc trẻ em phát hiện 1 bé đang bị nhốt

Xuyến bắt bé trai 5 tuổi, bị người dân đuổi bắt. (Ảnh: Báo Công an Nhân dân).Xuyến bắt bé trai 5 tuổi, bị người dân đuổi bắt. (Ảnh: Báo Công an Nhân dân).

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một người phụ nữ bị tình nghi bắt cóc trẻ em tại Bình Phước, khi cảnh sát đang tiến hành khám xét căn phòng trọ của Xuyến, bất ngờ phát hiện một em nhỏ đang bị nhốt ở đây.

Cơ quan chức năng thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra hành vi bắt cóc trẻ em đối với Lê Thị Xuyến (46 tuổi, ngụ khu phố 9, phường Long Phước).

Theo Trung tá Dương Thới – Trưởng Công an phường Long Phước, trong lúc khám xét nhà bà Xuyến, lực lượng phát hiện trong nhà có 1 cháu bé dưới 10 tuổi bị khóa cửa nhốt bên trong.

Trong khi đó, một người dân ở khu phố 9, từng biết về Xuyến cho biết, đối tượng thuê nhà trọ sống một mình. Bà có đứa con hiện đang ở tỉnh Lạng Sơn. Xuyến đến Bình Phước sinh sống đã lâu và không có nghề nghiệp gì rõ ràng.

Liên quan đến vụ việc, một vị lãnh đạo Công an phường Long Phước cho biết, bước đầu người phụ nữ khai tên Lê Thị Xuyến (46 tuổi), thuê nhà ở trọ tại khu phố 9, phường Long Phước, cách nhà cháu Đ. khoảng 2km. Hiện công an đã tạm giữ bà Xuyến để điều tra.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tại cơ quan công an, bà Xuyến tỏ ra rất bình tĩnh, không có dấu hiệu gì lo âu, sợ sệt. Hiện các cán bộ công an đang làm rõ động cơ việc bắt cháu Đức.

Thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 6/5, cháu Vũ Tiến Đức (5 tuổi), đang chơi trước hiên nhà ở phường Long Phước thì Xuyến che mặt, đi xe máy tới dụ Đức lên xe rồi phóng vụt đi.

Người thân của Đức thấy thế liền đuổi theo quãng đường khoảng 1km thì bắt kịp.

Mẹ của cháu Đức cho biết: "Gia đình và hàng xóm không hề quen biết bà ấy. Con tôi cũng nói không biết bà ta. Sau khi được đưa về nhà, cháu rất hoảng sợ".

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt điều tra làm rõ. Thực hiện khám xét nhà bà Xuyến, cảnh sát phát hiện trong nhà có 1 cháu bé dưới 10 tuổi bị nhốt trong nhà.

Hiện công an đã tạm giữ bà Xuyến để điều tra, làm rõ động cơ việc bắt cháu Đức.

Thu Hiền (tổng hợp)