Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 1/11/2017 20:16

Kết luận vụ bảo mẫu đánh cháu bé 5 tháng tuổi tại Nghệ An: Không đủ cơ sở xử lý bảo mẫu

Cơ quan công an TP Vinh, Nghệ An kết luận không đủ cơ sở để xử lý bảo mẫu Đặng Thị L.Cơ quan công an TP Vinh, Nghệ An kết luận không đủ cơ sở để xử lý bảo mẫu Đặng Thị L.

GD&TĐ - Theo hình ảnh ghi được trong camera và 'bảo mẫu' cũng thừa nhận có vỗ mạnh vào người cháu bé 5 tháng tuổi. Nhưng kiểm tra sức khỏe không phát hiện cháu có thương tích. Công an TP Vinh, Nghệ An cũng kết luận không đủ cơ sở xử lý bảo mẫu về hành vi bạo hành.

Ngày 1/11, Công an TP Vinh, Nghệ An đã có thông tin kết luận vụ việc gia đình anh Đinh Văn Tài (SN 1984), trú tại Phường Bến Thủy, TP Vinh có đơn trình báo lên cơ quan chức năng về việc “bảo mẫu” Đặng Thị L. (SN 1961), trú tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên,có hành vi đánh, lắc con trai mình 5 tháng tuổi.

Theo đó, cơ quan công an cho sau khi xác minh các chứng cứ và bảo mẫu L. cũng thừa nhận có sự việc người này dùng tay vỗ mạnh vào người cháu bé. Việc lắc cháu bé là do cháu khóc, nên bà làm vậy để dỗ cháu nín. Tuy nhiên, gia đình đã đưa cháu bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, kết luận cho thấy cháu không có thương tích gì.

Việc gia đình nghi ngờ một số lần bà L. tắt camera nhằm che giấu hành vi bạo hành là không có căn cứ. Chính vì những lý do trên, Công an TP.Vinh kết luận, không có cơ sở xử lý bà Đặng Thị L. về hành vi bạo hành.

Như đã đưa tin, ngày 24/10, anh Tài xem camera của gia đình và phát hiện đoạn clip ngày 11/10 ghi lại cảnh bà “bảo mẫu” đang đánh vào đầu con của mình, lắc mạnh cháu ngược xuống đất. Sau đó, camera bị ngắt. Gia đình anh Tài đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an cùng các hình ảnh ghi lại trong camera. Sau đó, gia đình đã thanh toán tiền lương và cho bà Đặng Thị L. nghỉ việc.

Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định, gia đình cháu cũng đồng ý với kết luận của cơ quan công an TP Vinh, và chỉ khuyến cáo các gia đình khác cẩn thận trong việc lựa chọn bảo mẫu phù hợp cho con em mình.

Hồ Lài