Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 1/11/2018 15:38

Kẻ giết người, giấu xác 7 năm dưới nền nhà lĩnh án chung thân

Hung thủ giết người giấu xác trả giá cho hành động của mình Hung thủ giết người giấu xác trả giá cho hành động của mình

GD&TĐ - Hung thủ Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986), trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đã bị TAND tỉnh Quảng Bình tuyên án chung thân với 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng vụ giết người giấu xác dưới nền nhà, tháng 6/2010, Nguyễn Mạnh Hùng đến quán cà phê Sinh Viên, tại số 48 đường Trường Chinh, phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới (Quảng Bình ) để ghi cá độ bóng đá cho anh Bùi Tiến Dũng.

Hai người thỏa thuận, Hùng được hưởng 10% số tiền hoa hồng. Sau gần 3 tháng, số tiền đáng lẽ Hùng được nhận là 7 triệu đồng nhưng khi Hùng đòi tiền thì anh Dũng không chịu trả nên nảy sinh mâu thuẫn.

Khoảng 21h ngày 19/9/2010, Hùng tiếp tục đòi tiền nhưng Dũng không chịu đưa. Sau một hồi đôi co, Dũng đã dùng tay đấm vào mặt Hùng. Nhân lúc Dũng vào nhà vệ sinh gội đầu, Hùng lấy một song giường bằng gỗ đánh vào đầu Dũng.

Cú đập mạnh khiến nạn nhân gục ngã xuống nền nhà vệ sinh.

Thấy Dũng tắt thở, Hùng kéo chiếc giường trong nhà trọ sang một bên rồi dùng cuốc đào đất nền nhà để chôn xác anh Dũng. 5 ngày sau Hùng lại mua xi măng trộn vữa láng trên phần đất nơi chôn xác anh Dũng.

Nhằm che giấu hành vi tội lỗi, Hùng dùng máy điện thoại của anh Dũng nhắn tin vào số di động của vợ và bố mẹ anh Dũng, bảo đang đi làm ăn ở xa không về được. Sau đó đối tượng chuyển đến sống ở nơi khác, cách xa hiện trường. 

Đến ngày 9/11/2017, anh Lê Xuân Quang thuê lại để mở quán hàng do vậy có cải tạo căn nhà, trong quá trình thi công đã phát hiện thi thể bị phân hủy dưới nền nhà

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng án chung thân về tội Giết người và 5 năm tù tội Cướp tài sản, tổng mức hình phạt chung thân.

Về dân sự, gia đình bị cáo phải bồi thường 545,5 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Vĩnh Quý