rssheader

21/01/2021

Hưng Yên: Tiếp tục phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas trái phép

04/04/2020, 16:29 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hưng Yên: Tiếp tục phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas trái phép

Nguồn tin Báo GD&TĐ cho biết, thời gian gần đây lực lượng chức năng phát hiện có dấu hiệu hoạt động bất minh tại một khu nhà xưởng được quây tôn kín mít gần nghĩa trang, luôn có người canh phòng cẩn mật. Qua theo dõi, có hoạt động vận tải chuyên chở bình gas ra vào khu nhà xưởng nên lực lượng chức năng lên phương án kiểm tra.

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng huyện Tiên Lữ, Hưng Yên phát hiện khu nhà xưởng hoạt động sang chiết gas trái phép, một số thiết bị sang chiết gas như cột bơm, dây dẫn, cân… và một chiếc xe tải. Hiện các đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở cơ quan bảo vệ pháp luật để xác minh làm rõ.

Khu sang chiết gas nằm trong khu nhà xưởng.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 25/3, lực lượng làm nhiệm vụ liên ngành gồm Công an, Quản lý thị trường thị xã Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên cũng bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang cơ sở sang chiết gas trái phép (tại khu công nghiệp Minh Đức) đang hoạt động sang chiết gas để đưa đi tiêu thụ. 

Tại thời điểm kiểm tra, Công an thị xã Mỹ Hào đã lập biên bản về hành vi sang chiết khoảng 200 bình gas mang nhiều nhãn hiệu của nhiều hãng gas khác nhau tại cơ sở này.

Để che giấu cho hành vi vi phạm pháp luật, chủ cơ sở sang chiết gas lậu này ngụy trang hết sức tinh vi. Địa điểm nằm khuất lấp trong Khu công nghiệp Minh Đức (xã Minh Đức, thị xã Mỹ Hào). 

Bên ngoài xưởng quây tôn kín mít nhằm che giấu hoạt động vi phạm pháp luật ở bên trong. “Điểm đen” sang chiết gas trái phép này xuất hiện nhiều tháng nay. Sau khi che chắn, ngụy trang, các đối tượng sử dụng bồn chứa; cây bơm gas, hệ thống ống dẫn, cân điện tử, quạt công nghiệp để thổi khí gas… Ngoài ra, một xe bồn chở gas mang BKS Hải Phòng cũng đang đỗ cạnh khu vực nhà xưởng vi phạm.

Bà Nguyễn Thanh Lành – Đội trưởng Đội QLTT số 4 (Cục QLTT tỉnh Hưng Yên) cho biết, tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng vi phạm không chứng minh được giấy phép hoạt động theo quy định.

“Hành vi của những đối tượng vi phạm khá tinh vi. Họ thuê mặt bằng làm địa điểm sang chiết gas trái phép trong khu công nghiệp, có bảo vệ gác cổng 24/24 để đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ, che mắt người dân. Quá trình hoạt động, những cơ sở này thường sang chiết gas theo hợp đồng, sang chiết một số lượng bình gas nhất định mang đi tiêu thụ để xóa dấu vết, dùng xe đông lạnh để chở bình gas mang đi tiêu thụ…” – bà Lành cho biết.

Thời gian gần đây hoạt động sang chiết gas trái phép được tổ chức hết sức tinh vi trên địa bàn các tỉnh thành phố: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Hoạt động này gây bức xúc trong dư luận, tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm khắc các đối tượng tổ chức sang chiết gas trái phép như đã nêu để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm