Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 17/11/2017 11:46

Hôm nay tử hình tiêm thuốc độc Nguyễn Hải Dương

Hôm nay tử hình tiêm thuốc độc tử tù Nguyễn Hải Dương.Hôm nay tử hình tiêm thuốc độc tử tù Nguyễn Hải Dương.

GD&TĐ - Ngày 17/11, tử tù Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu vụ thảm sát ở Bình Phước, sẽ bị di lí từ trại giam tỉnh Bình Phước về địa điểm thi hành án ở tỉnh Bình Dương để thực hiện quy trình tiêm thuốc độc.

Theo đó, việc thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương được thực hiện theo Nghị định 47/2013/NĐ-CP.

Hội đồng thi hành án đã được thành lập và địa điểm thi hành án cũng chuẩn bị sẵn sàng. Nơi thi hành án sẽ có 2 căn phòng. Một là nơi có bố trí giường nằm và máy tiêm thuốc tự động. Phòng liền kề là bàn điều khiển, máy kiểm tra nhịp đập của tim, màn hình theo dõi và các trang thiết bị.

Trước giờ tiêm thuốc một thành viên thuộc Hội đồng thi hành sẽ kiểm tra các tĩnh mạch của Nguyễn Hải Dương sau đó dùng đai để cố định cơ thể của Dương. Các thành viên còn lại sẽ ngồi ở phòng kế bên quan sát.

Trước đó, ông Nguyễn Phú Hải (49 tuổi), cha tử tù Nguyễn Hải Dương cho biết, gia đình đã nắm được thông tin trên. Dương muốn được thi hành án sớm để được giải thoát khỏi suy nghĩ về tội lỗi đã gây ra. Gia đình sẽ xin nhận lại xác Dương và đưa vào một ngôi chùa ở tỉnh Bình Dương sau khi thi hành án.

Vũ Khánh