Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 26/4/2018 16:49

Hoa khôi và á khôi hầu tòa vì môi giới mại dâm

Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án - ảnh Hoài Thanh (Zing.vn).

Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án - ảnh Hoài Thanh (Zing.vn).

GD&TĐ - Bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp với ngôi vị Hoa khôi và Á khôi, Hiền và Ngọc quen được nhiều đại gia lắm tiền nhiều của. Khi các quý ông có nhu cầu “vui vẻ” thì 2 đối tượng sẵn sàng phục vụ, ngoài ra còn kiêm cả môi giới.

Theo Báo điện tử Tri thức trực tuyến đăng tải, ngày 26/4 TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo về tội “Môi giới mại dâm”, gồm: Nguyễn Thị N. (32 tuổi, Á khôi cuộc thi sắc đẹp năm 2017), Phạm Thị Thanh H. (33 tuổi, Hoa khôi thời trang Việt Nam 2017), Nguyễn Thị T. (34 tuổi, chị gái N.), và Nguyễn Thị Kim C. (22 tuổi).

Báo Pháp luật TP.HCM cũng cho biết, tại phiên xử, các bị cáo ban đầu còn quanh co nhưng sau khi tòa, viện xét hỏi và muốn công khai các bản cung thì tất cả đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Đáng chú ý là tất cả bị cáo đều thừa nhận từ "đi show" nghĩa là bán dâm sau khi VKS chất vấn là không có show diễn nào được thực hiện trong phòng khách sạn cả...

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt T. 4-5 năm tù, H. 3-4 năm tù, N. 30-36 tháng án treo, C. 18-24 tháng tù. Trong vụ án này, các bị cáo đều không mời luật sư và đã cùng gia đình đóng lại số tiền thu lợi bất chính.

HĐXX nhận định trong vụ án này T. có vai trò lớn, các bị cáo khác là người giúp sức. Cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, cũng cần xem xét cho các bị cáo các tình tiết giảm nhẹ về nhân thân gia đình, hoàn cảnh ly thân nuôi con nhỏ... Từ đó, tòa tuyên phạt T. 3 năm 6 tháng, H. 2 năm 6 tháng tù và hai bị cáo còn lại mức án từ 18 đến 24 tháng án treo...

Liên quan đến vụ án này, báo điện tử Vnexpress, cho biết thêm, theo cáo buộc, T. là MC phòng trà tại Sài Gòn nên quen biết nhiều diễn viên, người mẫu nghiệp dư trẻ đẹp. Cô cũng có quan hệ với một số đại gia thích ăn chơi. Khi các ông này có nhu cầu mua dâm, T. kết nối hai bên để hưởng hoa hồng.

Tối 15/8/2017, T. kêu N. rủ thêm Nguyễn Thị H. (Á khôi thời trang 2017 tại Hà Nội) đi bán dâm cho đại gia tên T. và bạn với giá 15 triệu đồng. Chị ta "cắt cò" 4 triệu.

Khuya hôm đó, khi hai cô gái phục vụ khách ở khách sạn đường 3/2 (quận 10) thì cảnh sát bắt quả tang.

N. cũng từng môi giới H. bán dâm cho đại gia tên L. với giá 1.000 USD nhưng chỉ đưa cho cô này 10 triệu đồng. Ngoài ra, chị em N. còn được khách đại gia chuyển khoản cho 30 triệu đồng tiền công môi giới.

Sau lần được chị em T. giới thiệu đi bán dâm, H. "lấy mối" đại gia L., lập đường dây riêng cho mình. Tối 12/8/2017 có khách yêu cầu, cô gọi Lê Thị L. báo giá đi khách là 30 triệu đồng rồi lấy 5 triệu hoa hồng. Đồng thời, cô nhờ bạn là Nguyễn Thị Kim C. giới thiệu người đẹp khác "đi show" giá 1.000 USD, cũng lấy "cò" 5 triệu.

Ba hôm sau, các cô gái do H. giới thiệu đang phục vụ khách thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Tuy nhiên, H. vẫn được đại gia L. bồi dưỡng thêm 11 triệu đồng.

Trước đó, H. còn giới thiệu cho hai người đẹp khác bán dâm cho bạn của đại gia L. giá 30-50 triệu đồng mỗi lượt. Chị ta được các cô gái chia lại gần 20 triệu tiền công và đại gia L. bồi dưỡng thêm 13 triệu.

T. cũng thừa nhận từng môi giới mại dâm cho nhiều người đẹp với giá 7-10 triệu đồng mỗi lượt. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai của các nhân chứng nên chưa có cơ sở truy tố.

Ngoài ra, nhiều cô gái và đại gia tiếp tục bị cơ quan điều tra xác minh, nếu có căn cứ sẽ xử lý sau.

Chí Tín (tổng hợp)