Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 21/5/2018 22:40

Hỗ trợ về tâm lý và kiểm tra sức khỏe những trẻ bị bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười

Bà Đinh Thị Hồng cho trẻ ăn bằng cách bắt bé nằm ngửa giữa nhà, liên tục đổ thức ăn vào miệng và dùng khăn bịt mặt để đánh khi bé ăn chậm.Bà Đinh Thị Hồng cho trẻ ăn bằng cách bắt bé nằm ngửa giữa nhà, liên tục đổ thức ăn vào miệng và dùng khăn bịt mặt để đánh khi bé ăn chậm.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc trẻ mầm non tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, sẽ triển khai hỗ trợ về tâm lý, tiến hành kiểm tra sức khỏe và cử người động viên kịp thời trẻ, căn cứ vào nguyện vọng gia đình để điều chuyển trẻ đến các điểm trường thuận lợi nhất.

Trưa nay, (21/5), chủ nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười là bà Đinh Thị Hồng đã được công an phường Chính Gián (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đưa về trụ sở công an phường để phục vụ công tác điều tra.

Chủ tịch UBND phường Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục của bà Đinh Thị Hồng. Thời điểm các cơ quan chức năng đến kiểm tra, tại nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười có 14 trẻ, trong đó có 3 trẻ từ 6 đến 12 tháng, 11 trẻ từ 13 – 36 tháng. Tất cả 14 trẻ đều đã được cha mẹ đón về an toàn trong trưa ngày 21/5. 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã cử đoàn kiểm tra do bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn để nắm tình hình, nguyện vọng của phụ huynh cũng như tư vấn cho Phòng GD&ĐT Thanh Khê hướng xử lý và khắc phục.

Theo đó, việc bạo hành tại Nhóm trẻ độc lập của bà Đinh Thị Hồng là nghiêm trọng, vi phạm về an toàn tính mạng trẻ, vi phạm pháp luật. Trước mắt, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề nghị Phòng GD&ĐT Thanh Khê có các biện pháp hỗ trợ về tâm lý, tiến hành kiểm tra sức khỏe và cử người động viên kịp thời trẻ, căn cứ vào nguyện vọng gia đình để điều chuyển trẻ đến các điểm trường thuận lợi nhất.

Được biết, chủ nhóm lớp – bà Đinh Thị Hồng có bằng Cao đẳng sư phạm mầm non.

Như GD&TĐ đã đưa tin, trên mạng xã hội facebook ngày 21/5 xuất hiện 2 clip và một số hình ảnh ghi lại cảnh trẻ bị cô giáo bạo hành trong giờ ăn được cho là quay tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến cho người xem rất phẫn nộ.

Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất, được một người phụ nữ liên tục đút cho ăn. Khi bé trai này khóc thì người phụ nữ dùng khăn mặt phủ lên mặt bé và liên tục dùng tay tát vào mặt đứa trẻ do ăn chậm.

Cũng người phụ nữ này dùng tay nắm đầu và bịt miệng một bé khác đang mặc bỉm nhấc khỏi ghế. Một clip khác cho thấy có một bé cũng bị đè nằm ngữa giữ nhà, cô dùng chân gác ngang người bé để kẹp lại cho ăn mặc cho bé vùng vẫy. Hầu hết những em bé trong clip và ảnh khi ăn đều không được mặc áo.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin về vụ bạo hành trên mạng xã hội; Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại công văn 984/UBND-KGVX ngày 7 tháng 2 năm 2018 về công tác chỉ đạo, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23/5/2018.

Hà Nguyên