Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 1/11/2017 07:22

Hệ thống Khaisilk ở Sài Gòn đóng cửa, đồng loạt khi bị kiểm tra

Ảnh: Vietnamnet.Ảnh: Vietnamnet.

GD&TĐ - Chiều 31/10, Chi cục trưởng Quản lý thị trường TPHCM đã tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng Khaisilk ở Sài Gòn theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM và Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Cụ thể, lượng chức năng tiến hành kiểm tra đồng loạt 3 cửa hàng Khải Silk trên đường Đồng Khởi (2 cửa hàng) và Tôn Đức Thắng (quận 1) TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở bán hàng này đều ngưng hoạt động, đóng cửa.

Ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đơn vị thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong và Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đối với hoạt động kinh doanh tại 3 cửa hàng của Khaisilk.

Chi cục trưởng Quản lý thị trường TPHCM nhận định, do các cửa hàng của Khaisilk ngưng bán và dán bảng đóng cửa để kiểm kê hàng hóa nên việc thực hiện không được như mong muốn. Do đó, khi liên hệ được với doanh nghiệp, phía Chi cục Quản lý thị trường mới thực hiện được việc kiểm tra.

Theo đó, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hàng hoá, tháo từng sản phẩm trưng bày bên ngoài lẫn bên trong kho hàng của các cửa hàng thuộc hệ thống KhaiSilk ở Sài Gòn để kiểm tra kĩ lưỡng.

Hiện tại, Chi cục trưởng Quản lý thị trường TPHCM chưa công bố kết quả kiểm tra tại các cửa hàng của Khaisilk ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM khẳng định sẽ siết chặt việc kiểm tra các sản phẩm của những thương hiệu lớn, có uy tín, xử lý nghiên các vụ việc có liên quan đến gian lận thương mại.

Trước đó, ngày 30/10, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, báo cáo tổng thể tình hình vụ Khaisilk, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm, không để tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả trên địa bàn TP.

Sáng 31/10, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến về việc xử lý hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền nhãn hiệu; khẩn trương kiểm tra hoạt động của Công ty cổ phần Đầu tư Khải Silk (Khaisilk) và các doanh nghiệp có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Hiền Phạm (T/h)