Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 6/4/2019 04:32

Hành trình tìm ra danh tính “yêu râu xanh” sàm sỡ cháu bé trong thang máy

Trong 2 ngày 3-4/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Phải cắt điện phòng riêng ở chung cư để buộc Nguyễn Hữu Linh lộ diện

collage_photocat

Trong 2 ngày 3-4/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. (Ảnh: Infonet)

Theo BQL chung cư Galaxy 9, vào lúc 21h30 ngày 1-4, trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện trên màn hình, một người đàn ông có hành động lạ với bé gái nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ tuần tra chạy lên kiểm tra. Cùng lúc này, kỹ thuật nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình bé gái yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông kia có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Xem xong đoạn clip, trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

“Bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người đàn ông này không mở. Lúc này đã 24h nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa nữa mà cho tạm ngừng cung cấp điện, nhằm để cho người này xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh nhưng không thấy mở cửa. BQL đã cắt cử nhân viên tiếp tục theo dõi sát.

Đến 7h30 phút ngày 2-4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người này là nhân vật xuất hiện trong camera”, thông báo ghi rõ.

BQL xác nhận người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái tại thang máy này là bố của chủ căn hộ nơi ông ta ở. Sau khi làm việc với BQL và được cho xem lại camera, người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình và biện minh rằng do thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Vẫn tiếp tục chối cãi hành vi “dâm ô”

photo_1_1554277818158278262057_crop_15542778292601192945801_FPOY

Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó VKS Đà Nẵng.

Trong quá trình làm việc với Công an, ông Linh đã thừa nhận mình là người trong clip và có hành vi như clip ghi lại (ôm, hôn bé gái - PV). Tuy nhiên, ông Linh cho rằng, ông chỉ “nựng” bé gái, chứ không sàm sỡ, dâm ô.

Theo lời khai của ông Linh, trước khi về đến chung cư Galaxy 9 (ở đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4), ông có uống 1 chai bia.

Trong khi đó, theo thông báo của Ban quản lý chung cư Galaxy 9, hành vi lạ của ông Linh (diễn ra vào lúc 21h10, hành vi ôm, hôn - PV) đã được bảo vệ xem camera phát hiện vào lúc 21h30 phút ngày 1/4. Cùng lúc đó, gia đình bé gái cũng yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Đến sáng 2/4, làm việc với Ban quản lý chung cư Galaxy, ông Linh đã được cho xem lại đoạn trích từ camera. Người đàn ông này đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. Ban quản lý chung cư đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và cư dân này đã ký nhận biên bản.

Trả lời báo chí vào chiều qua (4/4), ông Bùi Thanh Tùng - Chánh Văn phòng VKSND TP.HCM cho biết, Cơ quan điều tra Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, VKSND quận 4 cũng vào cuộc thụ lý kiểm sát.

“Ông Nguyễn Hữu Linh cũng đã đến làm việc với Cơ quan điều tra, Công an quận 4. Suốt từ hôm qua tới giờ, VKSND TP.HCM đã chỉ đạo VKSND quận 4 thực hiện đúng quy trình tố tụng, không phân biệt đối tượng là ai”, ông Tùng nói.

Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Quan điểm của VKSND Tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm