Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 3/5/2018 22:59

Hành khách Trung Quốc bị phạt 4 triệu đồng do nói có bom ở sân bay Cát Bi

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Ảnh: internet)Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Ảnh: internet)

GD&TĐ - Đang bực tức chuyện gia đình, một nữ hành khách Trung Quốc nói có bom trong hành lí tại sân bay Cát Bi lập tức bị lực lượng chức năng cách ly và xử lý.

Chiều 3/5, ông Lê Văn Quý – Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc tại Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) cho biết, sáng cùng ngày, trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay của hãng Hàng không Vietjet Air tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng, một nữ hành khách Trung Quốc nói có bom trong hành lí.

Người này được xác định là nữ hành khách Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc.

Ngay lập tức, nhân viên làm thủ tục báo ngay cho bộ phận an ninh và cách ly hành khách này khỏi vị trí làm thủ tục bay, đồng thời thông báo cho Cảng vụ hàng không Cát Bi.

Nhận được tin báo, Cảng vụ phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra hành lý của hành khách và phỏng vấn nữ hành khách này. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không phát hiện bom trong hành lý của hành khách này.

Làm việc với lực lượng chứng năng, nữ hành khách người Trung Quốc cho biết, bà nói vậy vì đang bức xúc chuyện gia đình. Bà Fen Chengyu bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng. Bà này với 2 hành khách đi cùng cũng bị dừng bay.

Đồng thời, Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cho biết đã kiến nghị với Cục Hàng không Việt Nam cấm bay có thời hạn với hành khách này.

Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc tại Sân bay Cát Bi cho rằng, hành khách Fen Chengyu phát ngôn có bom trong hành lý vì bức xúc chuyện gia đình chứ không phải hành vi đe doạ an toàn bay. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, nữ hành khách nêu trên đã nhận trách nhiệm vì phát ngôn của mình và nghiêm chỉnh chấp hành xử phạt.

Thu Hiền (tổng hợp)