Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 3/7/2019 16:44

Hai thanh niên ngoại quốc giả vờ đổi tiền rồi cướp của chủ xe tải

Hiện trường xảy ra vụ việc.Hiện trường xảy ra vụ việc.

GD&TĐ - Ngày 3/7, Công an tỉnh Bến Tre nhận tin báo từ nạn nhân và đang xác minh, truy tìm 2 người ngoại quốc cướp giật tài sản của một chủ xe tải.

Trưa 2/7, ông Phạm Hồng Sơn (SN 1965, ngụ huyện Chợ Lách, chủ xe tải BKS 71C-076.58) cùng tài xế là anh Nguyễn Hoàng Hữu (SN 1991, ngụ Thị trấn Chợ Lách) nghỉ ăn trưa tại một quán cơm trên QL60 (đoạn qua huyện Châu Thành, Bến Tre).

Sau khi ăn cơm xong, cả 2 lên xe để đi tiếp thì một ô tô màu đen (hiệu Mazda) chạy tới đậu sát phía bên trái xe ông Sơn.

Ông Sơn bước xuống yêu cầu xe 4 chỗ tấp sát vô lề để xe di chuyển. Khi vừa ngồi lại trên xe tải, một thanh niên ngoại quốc có nước da trắng, từ trên ô tô bước xuống, tiến lại đưa cho ông tờ tiền 500 ngàn đồng, ra dấu xin đổi tiền lẻ. Thấy vậy, ông Sơn lấy xấp tiền ra để trên đùi của mình, rồi lấy 5 tờ 100 ngàn đồng đổi cho người thanh niên trên.

Lúc này, từ xe ô tô 4 chỗ, một thanh niên ngoại quốc khác cũng bước xuống xe, tiến lại phía tài xế xe tải. Trong lúc ông Sơn đang kiểm tra tờ tiền 500 ngàn xem thật hay giả thì 2 thanh niên ngoại quốc mỗi người cầm một tờ tiền 1 USD đưa qua, đưa lại trước mặt ông Sơn và anh Hữu để tạo sự phân tâm.

Lúc này, một trong hai tên giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng để trên đùi ông Sơn rồi cả hai nhanh chóng leo lên xe ô tô và chạy về hướng TP. Bến Tre tẩu thoát.

V.K