Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 28/5/2018 19:04

Hải Phòng: Xử phạt chủ quán thu tiền ghế ngồi của khách du lịch tại khu du lịch Đồ Sơn

Việc đặt ghế và thu phí trên bãi biển khu du lịch Đồ Sơn là dịch vụ trái phép, ảnh: CTV

Việc đặt ghế và thu phí trên bãi biển khu du lịch Đồ Sơn là dịch vụ trái phép, ảnh: CTV

GD&TĐ - Thanh tra Sở du lịch thành phố Hải Phòng đã phạt bà Dương Thị Nhung (trú tại 2/90 đường Sơn Hải, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) vì có hành vi chèo kéo khách du lịch sử dụng dịch vụ trái phép.

Tại buổi làm việc giữa Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng và UBND quận Đồ Sơn với bà Dương Thị Nhung (chủ quán đã có hành vi thu 500.000 đồng tiền ghế ngồi của du khách), bà Nhung đã khai nhận việc mình kê bàn ghế dưới bãi biển Đồ Sơn để cho thuê.

Bà Nhung kê bàn dưới bãi biển và mời 1 nhóm du khách hơn 30 người đến khu vực bãi biển khu 2 (thuộc khu du lịch Đồ Sơn) để ăn uống. Khi đoàn du khách thanh toán tiền, bà Nhung đã đòi trả thêm 500.000 đồng tiền thuê bàn ghế. Nhóm du khách rất bức xúc và phản ứng lại việc bị thu thêm tiền vì trước đó khi mời khách vào ngồi sử dụng dịch vụ, bà Nhung không đề cập đến tiền thuê ghế ngồi.

Bao biện cho việc "chặt chém" khách, bà Nhung đã cho rằng nếu tổng chi phí bữa ăn trên là 2 triệu đồng thì nhóm khách này không phải trả tiền ghế ngồi. Còn nếu trường hợp bữa ăn phí chưa đến 2 triệu thì mỗi du khách sẽ phải chi trả thêm 20.000 đồng tiền ghế.

Vụ việc nêu trên, Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng đã phạt bà Dương Thị Nhung 2 triệu đồng, đồng thời tịch thu số tiền bà Nhung đã thu của nhóm du khách trước đó để nộp vào kho bạc theo quy định.

Trước đó vào tối ngày 26/5, tại khu 2 Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, tài khoản facebook Trang Mun đã livestream ghi lại hình ảnh một nhóm du khách khoảng 7 đến 8 người đang tranh cãi với một phụ nữ tại đây. Tại thời điểm trên 2 nhóm du khách đến khu vực trên thấy ghế để sẵn tại bãi biển đã ngồi xuống và mua đồ hải sản của một người phụ nữ địa phương tại đây.

Tuy nhiên sau khi ăn xong, cả 2 nhóm gọi tính tiền thì người này yêu cầu trả tiền ghế, trong đó một nhóm là 130.000 đồng còn một nhóm là 500.000 đồng. Đoạn video trên được lan truyền trên mạng xã hội và khiến rất nhiều người bức xúc.

Huy Minh