Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 9/1/2018 21:08

Hải Phòng: Triệt phá thành công vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Đối tượng cộm cán về ma túy Bùi Văn Hưng bị bắt giữ. Ảnh: công an cung cấpĐối tượng cộm cán về ma túy Bùi Văn Hưng bị bắt giữ. Ảnh: công an cung cấp

GD&TĐ - Tin từ phòng PC47, Công an thành phố Hải Phòng hôm nay (9/1) cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy đồng thời bắt giữ đối tượng cộm cán về ma túy.

Thông qua công tác trinh sát và phản ánh của quần chúng nhân dân, trinh sát phòng PC47 phát hiện đối tượng Bùi Văn Hưng, sinh năm 1961, ĐKTT và chỗ ở tại xóm 8 – Trịnh Xá – Thiên Hương – Thủy Nguyên – Hải Phòng có biểu hiện hoạt động tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Bùi Văn Hưng đã có 01 tiền án: Năm 2011, Hưng bị phòng PC47 Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ, sau đó bị Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng tuyên phạt 03 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, đối tượng Hưng không những không tu chí để trở thành người lương thiện mà quay lại con đường mua bán trái phép chất ma túy nhằm kiếm lời bất chính.

Để phục vụ cho hoạt động mua bán ma túy của mình, Bùi Văn Hưng đã gia cố nhà mình thành lô cốt nhằm tránh bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ. Hưng lắp camera từ đầu ngõ cho đến tận trong nhà, y sử dụng toàn thiết bị camera có độ phân giải cao, từ trong nhà có thể quan sát tới tận ngoài đường lớn, các mắt camera được che đậy ngụy trang bởi các vật dụng khác nên người ngoài khó phát hiện được, cạnh giường ngủ của Hưng là màn hình để Hưng có thể quan sát bên ngoài bất cứ lúc nào.

Từ ngoài vào nhà Hưng phải đi qua nhiều lần cổng, cửa khóa. Cửa ra vào và cửa sổ đều được Hưng làm thêm nhiều chốt, ổ khóa. Hưng chia ma túy thành nhiều gói nhỏ, cất giấu ở nhiều chỗ khác nhau trong và xung quanh nhà. Khi có khách đến mua ma túy, phải là khách quen Hưng mới bán và bán qua ô lỗ thoáng cạnh cửa ra vào; đối với khách mua thật thân quen thì y mới mở cửa cho vào phòng ngủ để bán, tuy nhiên y vẫn cảnh giác bằng cách mở cửa sổ giáp với ao cá cạnh nhà để phi tang khi bị phát hiện.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho hoạt động phạm tội của mình, Bùi Văn Hưng còn tìm mua cho mình một khẩu súng ngắn để phòng thân, nhằm ra oai “lấy số” với những đối tượng ma túy khác, đồng thời dọa nạt những người nào có ý định tố giác hành vi phạm tội của y với cơ quan Công an. Hoạt động phạm tội của Bùi Văn Hưng đã làm cho tình hình ANTT trên địa bàn phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Với tinh thần quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, lãnh đạo phòng PC47 đã chỉ đạo lực lượng trinh sát xác lập hồ sơ nghiệp vụ, tập trung phương tiện, biện pháp đấu tranh triệt xóa điểm tàng trữ, mua bán ma túy này.

Sau một thời gian trinh sát, hồi 09 giờ 30 phút ngày 06/01/2018 tại xóm 8 – Trịnh Xá – Thiên Hương – Thủy Nguyên – Hải Phòng, phòng PC47 Công an thành phố đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Hưng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ trong nhà của Hưng 16,26 gam hêrôin, 2,82 gam methamphetamine, 01 khẩu súng ngắn + 03 viên đạn, 02 điện thoại, 01 cân điện tử và nhiều tang vật liên quan khác.

Với bản chất gian xảo, Bùi Văn Hưng vẫn chối cãi hành vi phạm tội của mình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chứng cứ thu giữ được, phòng PC47 đã đấu tranh, buộc Bùi Văn Hưng phải thừa nhận hành vi tàng trữ, mua bán ma túy và số ma túy, vũ khí trên là của mình

Hiện, phòng PC47 Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Bùi Văn Hưng về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra mở rộng án.

Phương Linh