Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 21/1/2019 19:40

Hải Phòng: Thông tin bé trai bị bắt cóc là bịa đặt

GD&TĐ - Công an TP. Hải Phòng khẳng định, thông tin một bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng túi nilon để bán sang Trung Quốc không đúng sự thật. Công an TP.Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác trước những thông tin bịa đặt nhằm “câu like” gây tâm lý hoang mang, lo lắng.
 Thông tin một bé trai bị bắt cóc tại Hải Phòng là hoàn toàn bịa đặt

Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin về việc “một bé trai bị bắt cóc”. Theo thông tin này, có một bé trai đã bị kẻ xấu bắt nhốt để bán sang Trung Quốc.

Phát hiện sự việc, một người dân đã báo Công an huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng bắt giữ 3 đối tượng gồm 2 nam và 1 nữ. Kèm thông tin trên là hình ảnh một cháu bé mặc áo đồng phục học sinh đang nằm trên giường, phần mặt và chân tay bị bọc kín bằng túi nilon.

Ngay sau đó, thông tin trên đã được nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bình luận, chia sẻ với tốc độ chóng mặt khiến không ít người hoang mang, lo lắng.

Trước thông tin chưa được kiểm chứng này, Đại tá Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên khẳng định, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện đã kiểm tra, xác minh. Kết quả cho thấy thông tin về vụ việc trên là hoàn toàn bịa đặt.

Theo tìm hiểu, thông tin bịa đặt trên xuất phát từ trò đùa của một nhóm học sinh tự quấn nilon rồi chụp ảnh. Sau đó, hình ảnh được một số trang cá nhân bán hàng online thêm các thông tin, đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích thu hút lượng lớn người dùng vào tương tác, theo dõi.

Công an TP. Hải Phòng cho hay, thời gian gần đây, rất nhiều thông tin về các vụ việc nghiêm trọng được lan truyền trên mạng xã hội. Những thông tin này không được kiểm chứng hoặc do ai đó bịa đặt nhằm mục đích “câu like” khiến dư luận hoang mang.

Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần cân nhắc trước khi chia sẻ những thông tin không có cơ sở, tránh rơi vào bẫy của những kẻ chuyên dùng mạng xã hội vào những mục đích cá nhân, không lành mạnh.

Nguyễn Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm