Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 9/12/2018 16:36

Hải Phòng: Thêm một nạn nhân tử vong trong vụ nổ lò luyện thép

Khu vực nơi xảy ra vụ nổ lò luyện thép, ảnh: CTVKhu vực nơi xảy ra vụ nổ lò luyện thép, ảnh: CTV

GD&TĐ - Sau khi được chuyển lên cấp cứu tại Hà Nội, thêm một nạn nhân tử vong trong vụ nổ lò luyện thép tại Nhà máy thép Dragon (giáp ranh giữa huyện An Dương và quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng).

Cụ thể theo một lãnh đạo huyện An Dương cho biết, sáng ngày 08/12 một trong 3 nạn nhân bị thương nặng được chuyển lên Hà Nội cấp cứu đã tử vong. Theo đó, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Nhà máy thép Dragon đã khiến hai người tử vong và chín người bị thương. Hiện, thi thể của nạn nhân đã được gia đình đưa về để tổ chức mai táng.

Cũng trong ngày 08/12, ông Lê Khắc Nam (Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng) đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại đây. Đồng thời, đề nghị bệnh viện tiếp tục huy động nhân lực và phương tiện, thiết bị để cứu chữa các nạn nhân.

Bên cạnh đó, các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động sẽ nhận được hỗ trợ trong đó: nạn nhân bị thương nhẹ 3 triệu đồng/người, bị thương nặng 5 triệu đồng/người, hai nạn nhân đã tử vong 10 triệu đồng/gia đình.

Như Giáo dục và Thời đại đã thông tin trước đó, vào khoảng hơn 13h ngày 7/12, tại Nhà máy thép Dragon đã xảy ra vụ nổ lò luyện thép khiến 11 người bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó 3 trường hợp bị bỏng nặng đã chuyển lên Viện bỏng quốc gia điều trị; 1 người đã tử vong trên đường đi.

Theo đó, nhà máy thép trên thuộc Công ty Cổ phần thép Cửu Long được Công ty thép Dragon thuê lại để sản xuất. Sau một thời gian chuẩn bị, công ty này cho vận hành thì xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Ngoài ra, do nhà máy giáp ranh giữa quận Hồng Bàng và huyện An Dương, nên các cơ quan chức năng thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an huyện An Dương xác minh, điều tra làm rõ.

Hiện, các cơ quan chức năng tiếp tục khắc phục sự cố và tìm nguyên nhân vụ việc.

Phương Linh