Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 12/4/2018 22:29

Hải Phòng: Tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân tử vong

Khu vực cầu cảng thuộc Công ty Cổ Phần cảng Chùa Vẽ nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vongKhu vực cầu cảng thuộc Công ty Cổ Phần cảng Chùa Vẽ nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong

GD&TĐ - Cụ thể vào khoảng 1h sáng ngày 12/4, ở khu vực cầu cảng của công ty Cổ Phần Cảng Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng, quận Hải An, thành phố Hải Phòng), một công nhân cảng bị giàn cầu cẩu đâm tử vong.

Nạn nhân là anh Bùi Thành Công (sinh năm 1980, trú tại đường Cù Chính Lan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng). Được biết anh Côn là người chỉ đạo việc xếp dỡ hàng hóa trong ca làm việc ban đêm ngày 12.4. Trong lúc làm việc, anh Côn đã bị giàn cẩu dùng để gắp các container từ tàu lên xe ô tô cán phải khiến anh tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo Cảng Chùa Vẽ đã phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra vụ tai nạn, đồng thời phối hợp cùng với gia đình lo mai táng cho nạn nhân.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn lao động được xác định sơ bộ ban đầu là do anh Công đã đứng vào đường ray dành cho giàn cẩu, người điều khiển không nhìn thấy nên đã đâm vào anh Công.

Huy Minh