Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/1/2019 22:54

Hải Phòng: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm chết để giao cho các nhà hàng

Phát hiện cơ sở thu gom tôm chết để bơm tạp chất rồi giao cho các nhà hàng, ảnh: CTV

Phát hiện cơ sở thu gom tôm chết để bơm tạp chất rồi giao cho các nhà hàng, ảnh: CTV

GD&TĐ - Sau khi thu mua tôm chết, tôm ngất - cơ sở trên sử dụng tạp chất bơm vào khiến trọng lượng của tôm tăng lên rồi giao cho các nhà hàng.

Cụ thể vào khoảng 20h ngày 09/01, Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05- Công an thành phố) phối hợp Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở số 1835 Ngô Gia Tự, phường Nam Hải (quận Hải An) có hành vi bơm tạp chất vào tôm.

Theo đó, địa điểm trên được chị Nguyễn Thị Hạnh (trú ở tổ dân phố Trực Cát, phường Tràng Cát, quận Hải An, HP) thuê để mở cơ sở kinh doanh bán tôm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thị Hạnh cùng 2 người làm thuê đang dùng bơm kim tiêm trực tiếp bơm tạp chất vào 60kg tôm chết. Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật và phương tiện, gồm 60kg tôm đã bơm tạp chất, 1 máy nén khí, 1 bình chứa tạp chất, gần 30 xi lanh, nhiều túi tạm chất.

Theo chủ cơ sở khai nhận, tôm chết và tôm ngất được người làm đi thu mua trên địa bàn quận Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh,…sau đó được bơm tạp chất tại cơ sở để tăng trọng lượng của tôm.

Điều đáng nói, cơ sở này đã hoạt động từ cuối năm 2018 đến nay và tôm được bơm tạp chất thường to, căng bóng và cầm nặng tay nên thường được giao cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phương Linh