Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 20/7/2018 16:14

Hải Phòng: Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” bị cách chức

Hải Phòng: Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” bị cách chức

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc người đã có phát ngôn gây sốc sau va chạm giao thông gây xôn xao, bức xúc trong dư luận xảy ra tại Hải Phòng, ngày 20/7, ông Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết đã có kết quả xử lý vụ việc với nữ tài xế từng tuyên bố “con người không quan trọng” sau vụ ô tô va chạm với xe máy điện khiến nam sinh viên bị thương.

Theo đó, bà Dương Thị Thùy Trang - Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng được xác định là người đã có phát ngôn gây bức xúc dư luận “con người không quan trọng” tại vụ tai nạn trên đường Nguyễn Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng, xảy ra vào ngày 2/5 vừa qua.

Theo ông Thành, sau khi vụ việc xảy ra đã yêu cầu bà Dương Thị Thùy Trang viết tường trình, hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Sau khi có kết quả xác minh, Ban Chấp hành Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã họp và thống nhất cho bà Dương Thị Thùy Trang thôi giữ chức Chánh văn phòng Đảng ủy, đồng thời yêu cầu bà rút kinh nghiệm sâu sắc.

Như GD&TĐ đưa tin trước đó, vào 14h ngày 2/5 tại đường Nguyễn Bình, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng, bà Trang trong khi đang điều khiển xe ô tô biển số 16N – 5265 lưu thông trên đường Nguyễn Bình, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã xảy ra va chạm với một nam sinh viên đi xe máy điện khiến nam sinh viên này bị thương.

Sau khi va chạm, nữ tài xế điều khiển xe ô tô không hề hỏi thăm nam sinh viên xem thương tích ra sao, thậm chí trong khi nam sinh viên tỏ ra lễ phép thì nữ tài xế lại xưng hô mày tao và còn tỏ ra thách thức, cự cãi với những người dân chứng kiến sự việc đang yêu cầu nữ tài xế này phải đưa nam sinh viên vào bệnh viện.

Ngay cả khi lực lượng công an phường xuất hiện thì nữ tài xế vẫn tiếp tục to tiếng và tỏ thái độ bất hợp tác. Thậm chí khi cán bộ công an phường nói “con người là quan trọng chị ạ” thì nữ tài xế này thản nhiên tuyên bố “…con người không quan trọng…”. Tuy nhiên, sinh viên này vẫn giữ thái độ hoà nhã, xưng hô đúng mực với nữ tài xế.

Sự việc được người dân bức xúc, quay lại clip và sau đó đăng lên mạng xã hội thu hút quan tâm của dư luận, nhiều người xem xong clip tỏ rõ sự bức xúc trước hành vi, cử chỉ và lời nói của bà Trang.

H.Vy (tổng hợp)