Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 27/5/2018 18:10

Hải Phòng: Du khách bức xúc lên mạng xã hội tố bị “chém” 500.000 đồng tiền ghế ngồi ở bãi biển Đồ Sơn

Hình ảnh từ facebook Trang Mum một trong những du khách bị “chặt chém” tại khu du lịch Đồ Sơn, ảnh: FacebookHình ảnh từ facebook Trang Mum một trong những du khách bị “chặt chém” tại khu du lịch Đồ Sơn, ảnh: Facebook

GD&TĐ - Sau khi ăn xong hải sản tại bãi biển Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, 2 nhóm khách người Hà Nội “té ngửa” khi bị thu thêm tới 500.000 đồng tiền ghế ngồi.

UBND quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng hôm nay (27/5) cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc du khách phải trả tới 500.000 đồng cho ghế ngồi tại bãi biển và đã cử đoàn kiểm tra vào cuộc làm rõ, nếu xác định được sẽ xử lý nghiêm.

Cũng theo UBND quận, theo qui định các hộ kinh doanh, người dân địa phương không được che ô, kê ghế xuống phía bãi biển. Tuy nhiên có thể do thời điểm xảy ra vụ việc phía trên bờ do khách đông quá hết chỗ nên họ đã tự ý kê ghế xuống.

Trước đó vào tối ngày 26/5, tại khu 2 Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, tài khoản facebook Trang Mun đã livestream ghi lại hình ảnh một nhóm du khách khoảng 7 đến 8 người đang tranh cãi với một phụ nữ tại đây. Nhiều tiếng nói lộn xộn trong video này những rõ nhất là câu nói “Chị đã giết chết bãi biển này đấy” do một người đàn ông lặp đi lặp lại với biểu hiện vô cùng bức xúc.

Theo tìm hiểu, thời điểm trên 2 nhóm du khách đến khu vực trên thấy ghế để sẵn tại bãi biển đã ngồi xuống và mua đồ hải sản của một người phụ nữ địa phương tại đây. Sau khi ăn xong, cả 2 nhóm gọi tính tiền thì người này yêu cầu trả tiền ghế, trong đó một nhóm là 130.000 đồng còn một nhóm là 500.000 đồng.

Sau khi đoạn video được đăng tải đã lan truyền nhanh, nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các bình luận đều tỏ ra bức xúc, cho rằng du khách bị chặt chém, làm xấu đi hình ảnh du lịch Đồ Sơn. Trong khi đó một số bình luận của người Hải Phòng thì đều tỏ ra ngán ngẩm, tiếc cho hình ảnh du lịch của Hải Phòng bị xấu đi trong mắt du khách.

Theo người dân địa phương và du khách thì tình trạng kê ghế dưới bãi biển rồi thu tiền giá từ 30 đến 40.000đồng/ghế vẫn diễn ra hàng ngày vào mùa du lịch.

Huy Minh