Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 24/9/2018 11:11

Hà Tĩnh: Treo thưởng 50 triệu đồng cho người nhận dạng kẻ bịt mặt trộm tiệm vàng

Hà Tĩnh: Treo thưởng 50 triệu đồng cho người nhận dạng kẻ bịt mặt trộm tiệm vàng

GD&TĐ - Liên quan đến quá trình điều tra vụ trộm vàng tại hiệu vàng Ngọc Hà, Công an TP.Hà Tĩnh đã trích xuất từ camera an ninh của gia đình và thông báo rộng rãi đến người dân nhằm thu thập thông tin, giúp cho việc phá án. 

Bất kì ai giúp cảnh sát nhận dạng được tên trộm hoặc các thông tin liên quan đến kẻ trộm tiệm vàng lấy đi hàng trăm triệu đồng sẽ được thưởng 50 triệu đồng.

Ngày 24/9, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đang điều tra và truy tìm nghi phạm đột nhập tiệm vàng Ngọc Hà (số 1, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh) lấy đi một số trang sức bằng vàng bạc, xảy ra vào rạng sáng ngày 5/9.

Qua hình ảnh ban đầu, đối tượng là nam thanh niên có chiều cao khoảng từ 1,5 m - 1,7 m, mặc áo thun, quần soóc, đầu đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang, đeo găng tay.

Công an thành phố Hà Tĩnh đã thông báo tới các tiệm vàng trong và ngoài tỉnh nếu phát hiện người nào tìm đến bán các loại vàng bạc kể trên thì lập tức báo cho cơ quan điều tra.

Đồng thời, liên quan đến vụ trộm này, chủ tiệm vàng Ngọc Hà cũng đã treo thưởng 50 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng, giúp cơ quan chức năng phá án sớm.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng ngày 5/9, tên trộm bịt kín mặt đã lẻn vào tiệm vàng bạc Ngọc Hà lấy đi nhiều tài sản quý giá. Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của tiệm vàng bạc Ngọc Hà, sau khi đột nhập, nghi phạm này sau đó dùng thanh sắt dài khoảng 40 - 60 cm phá cửa tủ kính để lấy trộm một số trang sức bằng vàng và bạc như bông tai, lắc tay, nhẫn… đang cất giữ tại đây.

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, chủ tiệm vàng Ngọc Hà dậy mở cửa tiệm thì phát hiện mất một lượng vàng lớn. Được biết, tài sản bị tên trộm cuỗm đi là hàng trăm triệu đồng, chủ yếu là bạc, nhẫn cưới bằng vàng tây, bông tai…

Theo nhận định của chủ tiệm vàng, tên trộm đã đột nhập vào tầng 4 rồi mở các ốc vít của chiếc cửa để đột nhập vào bên trong ngôi nhà. Camera bên trong ghi lại được cảnh nghi phạm này đi xuống tầng 2 mở cửa để sau khi thực hiện xong vụ trộm ở tầng 1 thì thoát ra bằng con đường này. Thời gian tên trộm thực hiện vụ trộm là hơn 1 giờ đồng hồ.

H.Vy (tổng hợp)