Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 10/7/2019 15:36

Hà Tĩnh: Hé lộ nguyên nhân tài xế gây tai nạn khiến 3 cháu nhỏ tử vong

Hiện trường xảy ra vụ tai nạnHiện trường xảy ra vụ tai nạn

GD&TĐ - Tài xế lái xe ô tô không có nồng độ cồn trong khí thở, âm tính với các chất ma túy. Nguyên nhân ban đầu xác định do chạy quá tốc độ, không giữ khoảng cách xe an toàn.

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong tại thôn 5, xã Cẩm Huy  (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), Công an huyện này vừa có báo cáo nhanh về vụ việc.

Trong báo cáo ghi rõ, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn là do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đâm vào xe máy điện chạy liền trước.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành đo nồng độ cồn đối với tài xế, kết quả không có nồng độ cồn trong khí thở; test tình trạng sử dụng ma túy đối với tài xế cũng cho kết quả âm tính với các chất ma túy.

Như Báo GD&TĐ đã đưa tin, khoảng 19h ngày 9/7, ba em gồm: N.T.D. (12 tuổi), N.T.H. (12 tuổi), T.H. Đ. (3 tuổi, cùng trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) chở nhau trên xe đạp điện đi hướng từ thị trấn Cẩm Xuyên về xã Cẩm Huy.

Khi đang đi đến thôn 5, xã Cẩm Huy thì bất ngờ bị xe ô tô 7 chỗ biển Hà Nội do tài xế B.M.T (Hà Nội) tông trúng từ phía sau. Cú đâm cực mạnh khiến xe đạp điện mắc dưới gầm ô tô, kéo lê khoảng hơn 20m, 3 nạn nhân ngã xuống lề đường tử vong tại chỗ.

Sáng cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã lên đường từ Hà Nội vào Cẩm Xuyên để trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng, đồng thời thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân.

Trương Hoa

Tin tiêu điểm