Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/5/2018 09:29

Hà Tĩnh: Bắt khẩn cấp kẻ cướp táo tợn dùng dao khống chế 3 con tin trong nhiều giờ

Hà Tĩnh: Bắt khẩn cấp kẻ cướp táo tợn dùng dao khống chế 3 con tin trong nhiều giờ

GD&TĐ - Sau khi yêu cầu chủ nhà đưa tiền, vàng, tên cướp thấy còn ít nên tiếp tục đòi chị Q. đưa thêm, hắn đã khống chế người phụ nữ và 2 cháu nhỏ, buộc chị Q. phải đi ngân hàng rút tiền.
 

Ngày 10/5, Cơ quan Công an TP Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra làm rõ, lấy lời khai đối tượng liên quan đến vụ việc dùng hung khí đột nhập vào nhà dân khống chế, uy hiếp chủ nhà để cướp tài sản.

Công an xác định đối tượng gây án có tên là K. (khoảng 30 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh).

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 9/5 tại ngôi nhà số 33, đường Tôn Thất Thuyết, phường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh.

Vào thời điểm trên, chị T.H.Q (chủ nhà) cùng 2 con nhỏ và người phụ nữ giúp việc đang ở trong nhà thì tên cướp bất ngờ xông vào nhà, dùng hung khí khống chế buộc chị Q. giao tiền, vàng.

Vì muốn bảo toàn tính mạng cho những người trong nhà nên đã làm theo yêu cầu của tên cướp. Tuy nhiên, tên cướp cho rằng số tiền chị Q. đưa cho là ít nên tiếp tục khống chế, ép chị ra ngân hàng rút thêm tiền đưa cho hắn.

Trước khi đi ra ngân hàng rút tiền, kẻ cướp đã uy hiếp chị Q. rằng nếu báo công an sẽ giết 2 con của chị.

Trong lúc đó, chị Q. nhanh trí thông báo cho người thân tìm sự hỗ trợ từ cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an TP.Hà Tĩnh đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ bí mật vào nhà bằng cửa sau và tầng mái. Khi đã tiếp cận ngôi nhà, đến khoảng 9 giờ cùng ngày, lợi dụng sơ hở, cảnh sát đã ập đến bắt tên cướp; đồng thời giải thoát các con tin an toàn.

Được biết, chị Q. hiện đang công tác tại một cơ quan Nhà nước ở tỉnh Hà Tĩnh. Thời điểm xảy ra vụ việc, chồng chị Q. đang đi công tác ở nước ngoài.

Thu Hiền (tổng hợp)