Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 1/9/2019 16:47

Hà Nội: Trộm xe SH bị bắt sau khi dắt bộ 26km vì không biết mở khoá

Đối tượng Trương Bá Phú (Ảnh: CACC).Đối tượng Trương Bá Phú (Ảnh: CACC).

GD&TĐ - Lấy trộm chiếc xe máy SH nhưng không biết mở khóa, Trương Bá Phú dắt bộ gần 30km thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Công an huyện Chương Mỹ (TP. Hà Nội) vừa bàn giao cho Công an huyện Mỹ Đức đối tượng Trương Bá Phú (Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra, xử lý theo quy định về hành vi trộm cắp.

Trước đó, tổ công tác Công an huyện Chương Mỹ đang tuần tra tại địa bàn xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ đã phát hiện một nam thanh niên đang dắt bộ xe máy SH có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, nam thanh niên tỏ vẻ lo sợ và không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Tổ công tác đã đưa đối tượng về Đồn Công an Miếu Môn để đấu tranh, làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trương Bá Phú (SN 1993; trú tại Thái Hưng, Thái Thụy, Thái Bình). Khoảng 23h ngày 25/8, Phú đi lang thang quanh khu vực xã An Phú, huyện Mỹ Đức xem ai có sơ hở thì ăn trộm. Đến trạm y tế xã An Phú, Phú phát hiện hiện một chiếc xe SH 125 màu sơn đỏ đen không có người trông nên dắt đi.

Tuy nhiên, do không biết mở khóa nên Phú đã dắt bộ khoảng 26km trong đêm. Đến địa bàn xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, thì bị Tổ công tác của Công an huyện Chương Mỹ phát hiện, bắt giữ.

Thanh Sơn

Tin tiêu điểm