Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 14/9/2018 22:02

Hà Nội: Phát hiện 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

GD&TĐ - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phát hiện có khoảng 1,5 tấn hàng hóa là bánh kẹo sôcôla King Egg (hình quả trứng) không rõ nguồn gốc.

Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 12/9, Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 17 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) đã tiến hành hành kiểm tra kho hàng tại xóm Trại An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội do Đỗ Đồng Tính (42 tuổi, trú cùng địa chỉ trên) làm chủ.

Hà Nội: Phát hiện 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng phát hiện 1,5 tấn hàng hóa là bánh kẹo sôcôla King Egg (hình quả trứng) tem nhãn có chữ tiếng Thái Lan, tiếng Anh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phát hiện tại kho hàng của ông Tính có khoảng 1,5 tấn hàng hóa là bánh kẹo sôcôla King Egg (hình quả trứng) tem nhãn có chữ tiếng Thái Lan, tiếng Anh. Sản phẩm là quả trứng vỏ bằng nhựa, nhân socola, kèm đồ chơi dành cho trẻ em. 

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Tính khai nhận, toàn bộ số hàng trên được Tính thu mua từ một người bên Trung Quốc, sau đó vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội để bán ra địa bàn xã La Phù, Hoài Đức và các cửa hàng trên địa bàn thành phố.  

Hà Nội: Phát hiện 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

Giá thành mỗi viên kẹo "quả trứng" được ông Tính bán sỉ với giá khoảng 2 nghìn đồng/quả.

Giá thành mỗi viên kẹo "quả trứng" được ông Tính bán sỉ với giá khoảng 2 nghìn đồng/quả. Tuy nhiên, sau khi hàng được giao đến các cửa hàng, giá bán lên tới 10 nghìn đồng đến gần 20 nghìn đồng/quả. 

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ 1,5 tấn hàng hóa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Anh
Tieudung.vn

Tin tiêu điểm