Hà Nội: Phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe

ĐĂNG CHUNG - 15:50 14/01/2020
Số giấy khám sức khỏe giả bị thu giữ. Số giấy khám sức khỏe giả bị thu giữ.

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng 10h15 phút ngày 25/12/2019 các mũi trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt quả tang Đặng Đức Thái (sinh năm 1995 ở Đông Hội, huyện Đông Anh) đang giao dịch hơn 40 tờ giấy khám sức khỏe có đóng dấu sẵn mang tên Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế khác.

Qua kiểm đếm ban đầu, toàn bộ số giấy tờ trên gồm 24 tờ khám sức khỏe có đóng dấu mang tên Bệnh viện Bạch Mai, 20 tờ đóng dấu Bệnh viện Giao thông vận tải đều đã có sẵn kết quả khám, chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa, chỉ chưa có thông tin người khám.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận bắt đầu làm giả giấy khám sức khỏe từ tháng 6/2019 và bán trên mạng xã hội. Khi khách có nhu cầu, Thái nhận đơn hàng và qua đối tượng tên Cương hoặc đặt qua điện thoại để báo số lượng.

Khi làm xong Cương nhờ Grap chuyển cho Thái để giao cho khách hàng. Chỉ duy nhất Thái và Cương gặp nhau trong 1 lần giao dịch vào tháng 10/2019.

Toàn bộ giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe Thái đặt làm qua Cương đều để trống thời gian, thông tin người khám còn các nội dung khám đã được điền sẵn, có đầy đủ chữ ký của bác sĩ khám và đóng dấu hình tròn mang tên bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Giao thông vận tải.

Thái thuê xe ôm giao cho khách, mọi giao dịch đều thực hiện qua điện thoại và Facebook nên Thái không nắm rõ thông tin khách hàng.

Cơ quan công an xác định, hành vi của Đặng Đức Thái có dấu hiệu phạm Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan. tổ chức quy định tại điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc