Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 9/7/2019 16:26

Hà Nội: Nữ 8X chở cả bao tải súng tự chế, gậy ba khúc bị CSGT chặn bắt

GD&TĐ - Khi đang di chuyển trên đường Láng (Hà Nội), một người phụ nữ đã bị lực lượng CSGT dừng xe và phát hiện hàng chục súng tự chế, công cụ hỗ trợ, gậy ba khúc…..

Chiều nay 9/7, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao vụ việc một người phụ nữ bị bắt quả tang vận chuyển 19 khẩu súng tự chế, cùng nhiều công cụ hỗ trợ cho Công an địa bàn thụ lý giải quyết.

Theo thông tin được biết, vào khoảng 11h trưa nay 9/7, tổ công tác Đội CSGT số 3 gồm Đại uý Đoàn Hữu Văn, Trung uý Lê Mạnh Hà, Đại uý Trần Khánh Hùng, Đại uý Trần Quang Huy, Trung uý Phạm Bình Minh và Trung uý Bùi Văn Luôn do Đại uý Văn làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại khu vực đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Thời điểm trên, tổ công tác phát hiện một phụ nữ điều khiển xe mô tô mang BKS 29M1-2340 xếp hàng hoá trên xe vượt quá giới hạn quy định nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, người phụ nữ không xuất trình được giấy phép lái xe và có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu người này phối hợp mở các bao tải chứa hàng ra để kiểm tra, phát hiện nhiều công cụ hỗ trợ như gậy sắt 3 khúc; baton có tay cầm chữ T và 19 vật hình dáng kiểu súng ngắn bằng kim loại, có đạn bên trong, có nòng dài giảm thanh. Tất cả số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, dán nhãn in chữ nước ngoài.

 Người phụ nữ điều khiển xe máy bị lực lượng CSGT dừng lại kiểm tra
 
 Nhiều công cụ hỗ trợ như gậy sắt 3 khúc; baton có tay cầm chữ T và 19 vật hình dáng kiểu súng ngắn bằng kim loại, có đạn bên trong, có nòng dài giảm thanh được phát hiện trong bao tải.

Tại chốt kiểm tra, người phụ nữ chở số hàng trên được xác định là Đỗ Thị Ngọc (SN 1981, xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội). Chị Ngọc cho biết, mình chỉ là người chở thuê số hàng trên cho một người tên Chi từ khu vực Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm về Minh Khai, quận Hai Bà Trưng rồi sau đó sẽ có người ra nhận.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục xác minh để điều tra làm rõ.

Thế Quang