rssheader

28/07/2021

Hà Nội: Khởi tố đối tượng chuyên lừa đảo phụ nữ

Đăng Chung - 24/11/2020, 09:09 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Đỗ Bính tại cơ quan chức  năng. Đối tượng Đỗ Bính tại cơ quan chức năng.

Sáng 24/11, Công an huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Bính (SN: 1982; ở cụm 8, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cơ quan chức năng, để thực hiện hành vi lừa đảo, năm 2019, Đỗ Bính lên mạng internet và copy hình ảnh giấy chứng minh công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Ch., SN: 1981; số hiệu công an nhân dân, đơn vị công tác thuộc Công TP. Hà Nội.

Tự nhận mình là Nguyễn Đình Ch., đang công tác tại Công an TP. Hà Nội, đồng thời nói dối chưa có vợ. Trong thời gian từ tháng 7/2019 đến khi bị bắt, Đỗ Bính đã lừa tiền, lừa tình đối với chị C.T.T (SN: 1994; ở Hà Nội, hiện đang buôn bán hàng hóa ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai). Số tiền hơn 300 triệu đồng, Đỗ Bính nhận của chị C.T.T đã được đối tượng dùng để trả nợ cá nhân.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, Đỗ Bính từng có nhiều tiền án như “Trộm cắp tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình phạm tội trong các vụ án liên quan đến lừa đảo, Đỗ Bính đều nói đang làm trong lực lượng vũ trang thuộc Công an TP. Hà Nội để nhằm vào đối tượng là phụ nữ có hoàn cảnh gia đình éo le. Đồng thời lừa “chạy việc”, “chạy trường” để chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm