Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 17/10/2018 14:42

Hà Nội: Điều tra vụ bé trai 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư

Hà Nội: Điều tra vụ bé trai 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư

GD&TĐ - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, công an đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc liên quan đến vụ cháu bé tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư ở quận Long Biên.

Ngày 17/10, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên cho biết, hiện cơ quan Công an phường, công an quận Long Biên đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu phòng y tế Quận Long Biên phối hợp cùng với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

Xác nhận thông tin vụ việc, đại diện công an phường Đức Giang cho biết, sau khi nắm được thông tin, công an phường đã tiến hành bảo vệ hiện trường. Hiện tại Đội Điều tra Tổng hợp CA Quận Long Biên (Hà Nội) cũng đang tiến hành công tác khám nghiệm.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng cùng ngày, phòng khám đã đóng cửa, một số bệnh nhân đến khám nhưng đã ra về ngay sau đó.

Cũng trong sáng nay, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong của cháu N.G. B. Ngoài người nhà bệnh nhân thì bác sĩ N.T.K.C. cũng có mặt tại bệnh viện để chờ kết quả giám định.

Trước đó, theo phản ánh của ông Nguyễn Đình D. (trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội), vào chiều 16/10, khi thấy con trai là Nguyễn G.B. (2 tuổi) bị sốt và tiêu chảy, gia đình đã đưa bé đến khám tại 1 phòng khám tư nhân gần nhà. Sau đó, bé được một bác sĩ ở phòng khám này tiến hành truyền dịch.

Tuy nhiên, chỉ sau khi tiêm truyền được khoảng 5 phút, bé trai có biểu hiện tím tái, cứng đơ người. Thấy vậy, ông D. đã gọi bác sĩ này đến để kiểm tra, đồng thời gọi xe cứu thương đưa bé B. đến bênh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu nhưng cháu B. đã không qua khỏi.

Hiện gia đình đang chờ kết quả giám định pháp y từ cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân tử vong của bé.

H.VY (tổng hợp)