Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 5/7/2018 14:23

Hà Nội: Công an thông tin bước đầu vụ Trưởng trạm y tế vung dao truy sát 3 người rồi tự tử

Hà Nội: Công an thông tin bước đầu vụ Trưởng trạm y tế vung dao truy sát 3 người rồi tự tử

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một người đàn ông sau khi chém 3 phụ nữ đã phóng hỏa hiện trường rồi tự sát gây xôn xao dư luận xã hội mới đây, ngày 5/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, bước đầu đã làm rõ vụ trọng án xảy ra vào sáng 3/7 tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn khiến 1 người chết và 2 người bị thương.

Theo đó, nạn nhân trong vụ án này là chị Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 1977, ở xã Trung Giã, Sóc Sơn), nhân viên Trạm Y tế số 3, xã Trung Giã bị chém trọng thương, đã tử vong sau khi nhập viện.

Hai nạn nhân khác là Đỗ Thị Bích N. (16 tuổi, con gái chị H.) và Nguyễn Thị M. (33 tuổi), người địa phương, đồng nghiệp của chị H.

Nghi phạm được xác định là Vương Văn Bình (sinh năm 1969), là đồng nghiệp với chị H. và chị M. Sau khi truy sát 3 người trên, nghi phạm đã tự tử chết cách hiện trường khoảng 5km.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan công an, vào lúc 9 giờ 45 ngày 3/7, Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo, tại nhà chị Nguyễn Thị Thanh H. có một đối tượng mang can xăng đến đốt nhà rồi dùng dao chém chị H. và con gái là cháu Đỗ Thị Bích N. Một đồng nghiệp của chị H. tên là M. đến chơi nhà chị H. cũng bị chém.

Thực hiện hành vi đó xong đối tượng đổ xăng ra nền nhà, châm lửa đốt nhà rồi lên xe máy bỏ đi.

Hậu quả vụ việc là cả ba nạn nhân đều phải đưa vào bệnh viện điều trị, cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng nên chị H. đã tử vong sau đó. Cháu Đỗ Thị Bích N. cũng bị thương nặng, còn chị M. bị thương nhẹ.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện tại rìa đường Quốc lộ 3, thuộc địa bàn xã Trung Giã, có một chiếc xe máy vô chủ, xung quanh có nhiều vết máu. Truy tìm quanh khu vực, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đã tử vong, trên thi thể có nhiều vết máu, tay phải vẫn nắm dao phay.

Cơ quan Công an sau đó làm rõ người tử vong là Vương Văn Bình.

Qua xác minh, công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn trong công việc nên Bình đã cầm dao đến nhà chị H. thực hiện hành vi như trên. Sau khi gây án, Bình bỏ đi rồi dùng chính con dao phay để tự tử.

Vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm