Giáo dục & Pháp luật

Hà Nội: Chạy xe lấn làn còn chửi bới, tài xế xe buýt bị đình chỉ công việc

ĐĂNG CHUNG - 22:48 10/02/2020
Hình ảnh chiếc xe buýt đi lấn làn ở khu vực quận Hà Đông. Hình ảnh chiếc xe buýt đi lấn làn ở khu vực quận Hà Đông.

Trong văn bản, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu cho biết, kể từ khi có Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu tập trung phổ biến tuyên truyền cho toàn thể công nhân lái xe, nhân viên bán vé và cán bộ công nhân viên của xí nghiệp.

Tuy nhiên vào ngày 7/2, tài xế Lê Ngọc Sơn lái xe BKS 29B -20716 tuyến 103A chạy đến gần ngã ba Nguyễn Văn Lộc giao với Trần Phú (Hà Đông) thì lấn làn sang phía ngược chiều và có lời nói thiếu văn minh với người lái ô tô con đi chiều ngược lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Xí nghiệp yêu cầu tài xế Lê Ngọc Sơn làm tường trình và viết bản kiểm điểm nhận lỗi.

"Xí nghiệp đã đình chỉ công tác lái xe Lê Ngọc Sơn và sẽ xử lý kỷ luật theo quy định", Xí nghiệp Cầu Bươu cho hay.

Đồng thời, trong ngày 8/2, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu cũng liên hệ với người lái xe con để gửi lời xin lỗi và được chấp thuận.

Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu cho biết, sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên bán vé, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát trên tuyến để kịp thời ngăn chặn các vi phạm khi tham gia giao thông.

Mạng xã hội trước đó lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe con khi rẽ từ đường Trần Phú vào đường Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông, Hà Nội) thì đối đầu với chiếc xe buýt lấn làn để vượt lên các phương tiện đi cùng chiều đang dừng đèn đỏ. Sau đó, giữa hai chủ phương tiện xảy ra cãi vã.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc