Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 21/7/2018 16:44

Hà Giang: Bắt được 2 nghi phạm vụ vợ chồng chủ quán tạp hóa bị truy sát thương vong

Hà Giang: Bắt được 2 nghi phạm vụ vợ chồng chủ quán tạp hóa bị truy sát thương vong

GD&TĐ - Hai nghi phạm dùng dao truy sát vợ chồng cửa hàng tạp hóa thương vong đã bị bắt. Bước đầu làm việc với cơ quan công an, 2 thiếu niên 15 tuổi khai nhận thấy gia đình nạn nhân có điều kiện, hai đội tượng sinh năm 2003 lên kế hoạch để cướp của. 

Liên quan đến vụ án mạng khiến ông Hoàng Văn Kh. (SN 1942, thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) tử vong, cơ quan Công an huyện Quang Bình, Hà Giang đã bắt giữ 2 nghi phạm là Hoàng Văn Th. (SN 2003, trú tại thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) và Triệu Văn T. (SN 2003, trú tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang).

Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm đều khai đã có sự chuẩn bị trước đó với mục đích giết người cướp tài sản. Nhưng lúc hành động thì vợ chồng ông Kh. đều xuất hiện nên đã liều mình ra tay giết người hòng đạt mục đích ban đầu.

Nghi phạm T. cũng khai nhận đã vứt con dao gây án cách hiện trường khoảng 2 - 3km, còn con dao của Th. thì bỏ lại hiện trường.

Được biết, nạn nhân Kh. là có quan hệ họ hàng bên nội với nghi phạm Th.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Văn Điều - Chủ tịch UBND xã Yên Hà - cho biết, ở địa phương cả 2 đối tượng đều khá nghịch ngơm. Trong đó, đối tượng Hoàng Văn Th. đã nghỉ học ở nhà.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 20/7 hai đối tượng Th. và T. đến quán tạp hóa của ông Hoàng Văn Kh. để mua hàng. Sau khi mua nước và bim bim cả 2 rời đi, khoảng 30 phút sau, hai đối tượng quay lại để mua rượu. Lúc này ông Kh. có nhắc nhở nên uống rượu ít.

Trong lúc ông Kh. đang hút rượu từ can ra chai thì một trong 2 đối tượng dùng dao chém vào gáy nạn nhân. Kế đó, tiếp tục cầm dao chém sượt vào lưng bà Hoàng Thị N. (SN 1942, vợ ông Kh.) khiến bà bị thương.

Bị truy sát, bà N. cố gắng tri hô người dân giúp đỡ. Thấy vậy, 2 thiếu niên này liền chạy ra lấy xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng, ông Kh. tử vong, còn bà N. hiện đang được điều trị.

Nhận tin báo, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 2 nghi phạm này khi đang trên đường lẩn trốn.

H.Vy (tổng hợp)