Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 20/10/2018 07:57

Giả danh công an lừa tiền tỷ để mua hộ suất vào ngành

Đối tượng Lê Văn Đàm.Đối tượng Lê Văn Đàm.

GD&TĐ - Đối tượng đã dùng thủ đoạn giả danh công an, giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành nên có thể xin việc làm để thực hiện hành vi lừa đảo hàng tỷ đồng.

Ngày 19/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận đối tượng có hành vi giả danh cán bộ công an để lừa đảo xin việc hòng chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của một số người dân.

Theo đó, đối tượng là Lê Văn Đàm (SN 1962), ở 7/11 Thành Công, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa đã đến Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú. Trước đó, theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Đàm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người nên bị truy nã đặc biệt toàn quốc.

Hồ sơ điều tra nhận định, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, Đàm giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa, giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành công an nên có thể xin việc làm.

Một phụ nữ ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đã đưa cho Đàm số tiền 530 triệu đồng để xin cho con mình vào học một trường trung cấp công an.

Ngoài ra, công an cũng xác định, đối tượng này còn lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn để chiếm đoạt với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Sau khi lấy được tiền, y bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 17/10, Đàm từ Đắk Lắk trở về Thanh Hóa rồi đến công an đầu thú.

H.Vy (tổng hợp)