Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 3/1/2018 14:51

Quảng Ninh:

Gần một tấn cá không rõ nguồn gốc bị thu giữ và thiêu hủy

Tiến hành tiêu hủy số cá không rõ nguồn gốcTiến hành tiêu hủy số cá không rõ nguồn gốc

GD&TĐ - Tin từ cơ quan chức năng hôm nay (03/01) cho biết, đội Quản lý thị trường đã thu giữ và tiêu hủy gần một tấn cá đông lạnh.

Cụ thể 13h30 chiều 02/01, tại Quốc lộ 18, Đội Quản lý thị trường số 8 Tiên Yên (Quảng Ninh) đã thu giữ và tiêu hủy 975kg cá đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô mang BKS: 29B-093.81 do anh Nguyễn Văn Thạo (sinh năm 1982, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) điều kiển hướng Móng Cái – Hạ Long, có dấu hiệu nghi vấn. Sau kiểm tra sơ bộ phát hiện trên thùng xe có chở 15 thùng lớn bên trong có chứa gần một tấn cá đông lạnh.

Số cá không rõ nguồn gốc bị bắt giữ

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, anh Nguyễn Văn Thạo không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì chứng minh được tính hợp pháp của lô hàng trên. Tiếp đó, lái xe đã khai số cá giống trên được vận chuyển về tiêu thụ tại các chợ thuộc khu vực Hạ Long.

Ngay lập tức, đội Quản lý thị trường số 8 Tiên Yên đã tiến hành lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn Thạo về hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tiến hành thu giữ, tiêu hủy toàn bộ cá giống theo đúng quy định.

Phương Linh