Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 2/1/2018 19:12

Ép các chủ thầu xây dựng mua vật liệu và đóng “luật”, 5 đối tượng bị bắt giữ

 5 đối tượng: Hải, Anh, Hùng, Thọ, Thịnh và các tang vật thu được. Ảnh: Do Công an Thanh Hóa cung cấp

5 đối tượng: Hải, Anh, Hùng, Thọ, Thịnh và các tang vật thu được. Ảnh: Do Công an Thanh Hóa cung cấp

GD&TĐ - Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 5 đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Hải (Tức Hải còi), sinh năm 1988; Ngô Tuấn Anh (tức Cu đồng), sinh năm 1988; Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1984 đều ở thị trấn Bến Sung; Lê Văn Thọ ở xã Xuân Khang và Lê Đức Thịnh ở xã Hải Vân, huyện Như Thanh.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Như Thanh, các đối tượng nói trên đã câu kết, móc nối với nhau thành ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng. Thủ đoạn của các đối tượng này là khi có các công trình xây dựng trên địa bàn thôn, xã, các đối tượng đến gặp các chủ thầu hoặc chủ hộ ép phải mua cát của bọn chúng. Đồng thời, khống chế các đầu xe chở cát vào địa bàn huyện Như Thanh phải đóng “luật”, nếu không sẽ bị đe dọa, uy hiếp thậm chí bị rằn mặt.

Ngoài ra, các đối tượng này còn tìm đến các chủ thầu làm đường bê tông trên các tuyến liên thôn, liên xã để đòi được lợi nhuận. Cụ thể: Cứ 1m3 bê tông phải chia cho chúng 10.000 đồng.

Hiện vụ việc trên đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguyễn Quỳnh