Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 23/8/2018 08:12

Đút lót không được, “quý bà” Vũng Tàu lăng mạ, chửi CSGT thậm tệ

Đút lót không được, “quý bà” Vũng Tàu lăng mạ, chửi CSGT thậm tệ

GD&TĐ - Liên quan đến vụ chồng lái xe quá tốc độ bị phạt, vợ chửi CSGT đang được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần gây xôn xao dư luận, theo báo ban đầu, lí do người vợ có những hành động lăng mạ, xúc phạm cảnh sát giao thông, chỉ vì người này hối lộ 500.000 đồng cho CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng bất thành.

Ngày 22/8, Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang làm rõ vụ việc một phụ nữ liên tục lăng mạ, chửi bới  lực lượng CSGT Công an TP Bà Rịa trong lúc đang làm nhiệm vụ.

Danh tính tài xế được xác định là ông N.N.Ng (SN 1969, ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Còn người phụ nữ áo vàng là vợ tài xế này.

Khi đưa được người và phương tiện về trụ sở, người phụ nữ nồng nặc hơi men, thái độ bất hợp tác vẫn tiếp tục lăng mạ các chiến sĩ CSGT và không khai báo danh tính.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Bà Rịa quyết định tạm giữ ô tô 7 ngày, giữ giấy phép lái xe của tài xế 3 tháng. Riêng người phụ nữ trong clip, lực lượng công an đã xác định là bà Nguyễn N.N. (49 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và sẽ mời lên trụ sở để làm việc để xử lý hành vi chửi bới tổ tuần tra.

Trước đó, theo báo cáo ban đầu của các chiến sĩ CSGT có mặt trong sự việc ngày 20/8, khi phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ màu trắng chạy quá tốc độ, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Do chiếc xe vượt quá tốc độ không nhiều, ban đầu tổ công tác cũng chỉ định nhắc nhở rồi cho đi. Tuy nhiên, khi kiểm tra thấy hơi thở của người chồng (lái xe) có nồng cồn vượt quá hạn cho phép.

Lúc này, người vợ ngồi sau rút tờ tiền 500.000 đồng ra định hối lộ. Tuy nhiên, tổ công tác yêu cầu người vợ cất tiền đi. Khi đó, người vợ thay đổi thái độ, quay sang lăng mạ, dùng những lời lẽ thô tục với tổ công tác.

Dù vậy nhưng CSGT vẫn có thái độ ôn hòa đúng mực để giải thích vi phạm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn cố chấp chửi bới CSGT thậm tệ. Người này xưng hô "mày - tao" với CSGT.

Sự việc được được nhiều người đi đường quay clip lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm